Xuyên suốt nhiều năm qua, giới khoa học nỗ lực tìm kiếm người ngoài hành tinh nhưng mãi vẫn chưa tìm thấy họ. Theo đó, một giả thuyết gây sốc được đưa ra cho rằng có thể người ngoài hành tinh đã diệt vong nên con người mãi không tìm thấy họ.

Hiện nhiều chuyên gia thế giới nghiên cứu các hành tinh trong vũ trụ có khả năng duy trì sự sống để tìm kiếm người ngoài hành tinh và nơi ở của họ.

Thế nhưng, đến nay, các chuyên gia vẫn chưa thể tìm thấy bất cứ dấu vết nào về sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

Do mãi chưa tìm được tung tích của người ngoài hành tinh, một số lý do được đưa ra. Trong số này nổi bật là giả thuyết cho rằng sinh vật ngoài Trái Đất đã tuyệt chủng.

Theo giả thuyết này, người ngoài hành tinh có thể bị tận diệt bởi họ tiến hóa quá chậm so với sự thay đổi của môi trường sống.

Một số chuyên gia nhận định nhiều hành tinh trong vũ trụ giống như Trái Đất luôn có những sự biến đổi.

Nếu như một nền văn minh muốn tồn tại và phát triển thì họ cần phải thích nghi và có sự tiến hóa phù hợp với những thay đổi ở nơi mà họ sinh sống.

Trong trường hợp người ngoài hành tinh không thể thích ứng với những thay đổi lớn ở hành tinh xa xôi mà họ sống thì hậu quả tồi tệ nhất sẽ xảy đến là họ bị tiêu diệt.

Giả thuyết này được nhiều người quan tâm và cho rằng khá hợp lý để giải thích cho nguyên nhân mãi chưa tìm thấy người ngoài hành tinh.

Tuy nhiên, đây chỉ là giả thuyết. Do vậy, các chuyên gia tiếp tục nghiên cứu nhằm sớm giải mã được bí ẩn về sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

  • Dấu hiệu kỳ lạ người ngoài hành tinh để lại trên cánh đồng?
  • Hải quân Mỹ xác nhận chạm trán với 'đĩa bay'
  • Tâm Anh (Theo LV) / Kiến Thức