Một số nguồn tin ở Trung Quốc khẳng định HLV Li Tie đã nộp đơn từ chức khỏi ĐTQG, không lâu sau khi trở về nước từ thất bại trước Ả Rập Xê Út.

Tờ Sohu (Trung Quốc) vừa đăng tải nội dung cực kỳ quan trọng về đội tuyển Trung Quốc. Theo đó, nhiều nguồn tin từ Trung Quốc khẳng định rằng HLV Li Tie đã chủ động từ chức khỏi ĐTQG do áp lực quá lớn suốt thời gian qua.

Giới truyền thông tiết lộ lý do chính khiến Li Tie chủ động từ chức, không chỉ đơn giản vì tuyển Trung Quốc để thua 3 trong số 4 trận ở vòng loại thứ ba World Cup, chỉ đứng thứ 5 ở bảng đấu (trên tuyển Việt Nam). Một lý do khác quan trọng không kém, là vì HLV Li Tie có quá ít quyền quyết định trong đội tuyển quốc gia, đặc biệt là việc sử dụng các cầu thủ nhập tịch.

HLV Li Tie được cho là bị can thiệp vào vấn đề chuyên môn, nên trong một số trận đấu, ông không thể chọn lựa đội hình mà ông ưng ý nhất. Các phương tiện truyền thông cũng tiết lộ rằng Li Tie đã đưa ra một điều kiện nhưng không được đáp ứng, đó là ông phải có toàn quyền quyết định các vấn đề chuyên môn ở ĐTQG, đặc biệt là vấn đề sử dụng nhân sự.

Một số nguồn tin từ Trung Quốc khẳng định HLV Li Tie đã nộp đơn từ chức.

Một số nguồn tin từ Trung Quốc khẳng định HLV Li Tie đã nộp đơn từ chức.

Theo tờ Sohu, việc HLV Li Tie bị can thiệp vào chuyên môn, không được toàn quyền quyết định nhân sự ở ĐTQG là điều không khó để nhận ra. Điều đó có thể giải thích vì sao HLV Li Tie thường chỉ dùng tối đa 2 cầu thủ nhập tịch ở đội hình xuất phát, trong khi một số cầu thủ khác có phong độ không cao lại được đá chính.

Hiện tại, LĐBĐ Trung Quốc (CFA) vẫn chưa chính thức lên tiếng trước thông tin HLV Li Tie đã nộp đơn từ chức. Tuy nhiên, Sohu cho rằng những thông tin mới nhất là rất đáng tin cậy cho dù trước đó, các lãnh đạo của CFA tiết lộ rằng HLV Li Tie sẽ không bị sa thải vì kết quả không tốt ở vòng loại thứ ba World Cup.

  • Hàng loạt HLV thống nhất chủ nhân duy nhất của Quả bóng vàng 2021
  • Báo Nhật Bản: 'Đội tuyển buộc phải thắng Việt Nam'
  • Tiểu Mã / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nong-ro-tin-hlv-li-tie-tu-chuc-khoi-tuyen-trung-quoc-vi-ly-do-bat-ngo-162211610075451564.htm