Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ John Kirby một tàu của Tuần duyên Hoa Kỳ đã bắn hàng chục phát súng cảnh cáo nhiều tàu tấn công của Iran ở eo biển Hormuz.

"Sau khi làm theo tất cả các quy trình thích hợp và được thiết lập ... tàu Maui của Tuần duyên Hoa Kỳ đã bắn khoảng 30 phát súng cảnh cáo từ1 hải pháo 50 mm.

Sau loạt bắn cảnh cáo thứ hai, tàu tấn công nhanh 13 chiếc từ IRGCN (Hải quân Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã cắt đứt liên lạc", ông Kirby cho biết trong một cuộc họp báo.

Hình minh họa (Nguồn: AP/Reuters).

Ông Kirby cho biết thêm rằng các tàu tiến công nhanh của IRGCN được trang bị súng máy và tiến hành diễn tập không an toàn và không chuyên nghiệp" gần 6 tàu Hải quân Mỹ.

Được biết nhóm tàu Mỹ bao gồm USS Monterey (CG-61) tuần dương hạm mang tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga, đang tiến hành hộ tống USS Georgia (SSBN-729 / SSGN-729), tàu ngầm mang tên lửa dẫn đường lớp Ohio qua eo biển Hormuz - tuyến hàng hải chiến lược giữa Vịnh Ba Tư và Vịnh Oman.

NÓNG: Tàu chiến Mỹ xả 30 phát đạn về hướng nhóm tàu Iran, eo biển Hormuz lại sôi sục! - Ảnh 2.

Hạm đội 5 của Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố rằng 2 trong số 13 tàu IRGCN đã tách khỏi nhóm lớn hơn, chuyển sang đối mặt với đội hình tàu chiến Mỹ và tiếp cận tàu Tuần duyên Hoa Kỳ Maui và tàu tuần tra ven biển Squall từ phía sau với tốc độ cao (trong vượt quá 32 hải lý / giờ) với vũ khí không được che đậy và có người lái.

Trước khi nổ súng, thủy thủ đoàn tàu Mỹ đã đưa ra nhiều cảnh báo đối với các tàu Iran, bao gồm các thông điệp bằng bộ đàm, tín hiệu âm thanh và năm tiếng nổ ngắn từ còi tàu.

Vụ việc là trường hợp thứ 2 các lực lượng Mỹ phải khai hỏa cảnh cáo nhằm giảm thiểu đụng độ với các tàu Iran ở Vịnh Ba Tư trong những tuần gần đây.

  • Bộ Quốc phòng Mỹ: 'UFO được quay bởi Hải quân Mỹ là thật'
  • Ba tàu chiến Mỹ áp sát tàu sân bay Trung Quốc ở Biển Đông
  • Hoài Giang / Doanh Nghiệp và Tiếp Thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-tau-chien-my-xa-30-phat-dan-ve-huong-nhom-tau-iran-eo-bien-hormuz-lai-soi-suc-161211105080201312.htm