Vị trí điểm rơi của tên lửa đẩy Trung Quốc thuộc Ấn Độ Dương, gần với Sri Lanka.

Hãng thông tấn Trung Quốc Tân Hoa Xã ngày 9/5 dẫn nguồn tin từ Văn phòng Kỹ thuật Không gian có người lái Trung Quốc (CMSE) tiết lộ, sau khi theo dõi và phân tích, vào lúc 10h24 cùng ngày, giai đoạn cuối lõi tên lửa đẩy Trường Chinh 5B đã rơi xuống vùng biển có tọa độ 72.47 độ kinh đông và vĩ 2.65 độ vĩ Bắc, tương đương tọa độ biển Ả rập, Ấn Độ Dương (gần Sri Lanka).

Phần lớn linh kiện đã bị phá hủy và đốt cháy trong quá trình rơi xuống trái đất. 

Trong khi đó, theo hãng thông tấn AFP (Pháp), lõi tên lửa Trung Quốc tan thành nhiều mảnh ở biển Ả Rập.

Hãng tin RT (Nga) cho hay vài phút trước khi tuyên bố xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, các nhân chứng cho biết đã chứng kiến một vật thể sáng xuất hiện trên bầu trời đêm ở khu vực Trung Đông như Jordan và Oman. 

NÓNG: Tên lửa Trường Chinh 5B đã lao xuống biển Ả rập, bị tan thành nhiều mảnh - Ảnh 1.

Trước đó, theo thông cáo của Văn phòng Kỹ thuật Không gian có người lái Trung Quốc ngày 9/5, vào lúc 7h24 cùng ngày, quỹ đạo giai đoạn cuối lõi tên lửa đẩy Long March 5B (Trường Chinh 5B) là: Cận điểm (điểm gần trái đất nhất) khoảng 130km, viễn điểm (điểm xa trái đất nhất) khoảng 160km và góc nghiêng là 41,5 độ.

Thời gian rơi xuống trái đất dự kiến ​​là 10h12' ± 15' ngày 9/5 (giờ Bắc Kinh), vị trí ở 28,38 độ kinh Đông và 34,43 độ vĩ Bắc, tương ứng tọa độ của Địa Trung Hải.

NÓNG: Tên lửa Trường Chinh 5B đã lao xuống biển Ả rập, bị tan thành nhiều mảnh - Ảnh 2.