Danh sách nạn nhân của Tina Duong (Anna Bắc Giang) tiếp tục được kéo dài khi mới đây có thêm 14 người tố cáo bị cô gái này lừa và chiếm đoạt tài sản.

Ngày 19/9, anh N.H.N. (38 tuổi, thường trú tại TP. Thủ Đức) đã đại diện cho 14 người gửi đơn tố cáo Tina Duong (tên thật là N.T.V.A., 27 tuổi, quê Bắc Giang) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đơn tố cáo đã được gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận xác nhận Cơ quan Cảnh sát điều tra thành phố Phan Thiết đã tiếp nhận tố giác tội phạm của ông N. Vụ việc được Công an thành phố Phan Thiết điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Trong đơn tố cáo, 14 người mà anh N. đứng ra làm đại diện đã cáo buộc V.A. đã "lợi dụng tín nhiệm, tạo dựng tình huống giả tạo, ngụy tạo chứng cứ… nhằm chiếm đoạt tài sản". Họ mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, khởi tố vụ án hình sự và buộc V.A. hoàn trả số tiền đã chiếm đoạt.

Về lý do được chọn làm đại diện 14 người có tên trong đơn gửi cơ quan điều tra, anh N. giải thích rằng anh là người đầu tiên đứng ra tố giác V.A với cơ quan chức năng. Sau khi được truyền thông quan tâm, mọi người biết đến anh N. và tin tưởng giao phó trách nhiệm cho anh.

Được biết, hiện anh N. đang trở Bình Thuận để thu thập thêm đơn tố cáo và chứng cứ. Một nạn nhân ở địa phương nói rằng đã bị V.A. chiếm đoạt 800 triệu đồng và đang chờ anh N. tới để tiếp tục thực hiện bước tiếp theo.

​ Thêm 14 nạn nhân tố cáo Anna Bắc Giang, Tina Duong lừa đảo.

​ Thêm 14 nạn nhân tố cáo Anna Bắc Giang, Tina Duong lừa đảo.

Sau khi toàn bộ sự việc lộ, mới đây trên mạng xã hội Tina Duong đã chính thức có những chia sẻ đầu tiên. Trong loạt clip lan truyền trên mạng xã hội, nữ "siêu lừa" Bắc Giang đã gửi lời xin lỗi tới toàn bộ những người đã bị mình lừa.

Anna Bắc Giang cũng nhắc tới chồng cũ và hy vọng khi có dịp gặp lại sẽ có thể gửi lời xin lỗi chính thức tới anh và toàn thể gia đình. Cô có hy vọng nếu được, mình và chồng cũ có thể quay lại làm bạn với nhau.

Cô cũng gửi lời cảm ơn tới ba mẹ nuôi, người đã dang tay ra lúc cô khó khăn nhất, cho cô mái nhà và cho cô cơ hội để quay trở về, có thể sửa đổi và trở thành người tốt trong tương lai. Anna Bắc Giang cũng hướng rằng bản thân mình sẽ cố gắng hơn mỗi ngày để trở thành người tốt hơn và bản thân sai đến đâu sẽ chịu hình phạt theo đúng pháp luật.

Trước đó, như Báo Công Thương đã đưa, chị N.L - người đầu tiên công khai tố cáo V.A. lừa đảo trên mạng xã hội cho biết, năm 2018, một người trong gia đình chị có quan hệ yêu đương với V.A. Sau đó, cả hai tổ chức đám cưới tại khách sạn sang trọng tại Hà Nội. (là đám cưới thuê người đóng giả làm bố đã nêu ở trên). V.A. còn khoe được tặng cả siêu xe 80 tỷ.

Dưới vỏ bọc tiểu thư giàu có, thường xuyên tặng quà đắt tiền cho gia đình bạn trai. Chồng chị L. còn tin tưởng cho V.A. mượn tiền nhiều lần và mượn tiền để đầu tư bất động sản, với tổng số tiền lên đến 17 tỷ đồng.

Ở thời điểm đó, vì nhiều lý do nên chị L. không tố giác V.A. nhưng nay thấy nhiều người có thể bị V.A. tiếp tục lừa đảo nên chị lên tiếng cảnh báo. Chị N.L cho biết thêm, đang tập hợp khoảng 40 nạn nhân và số tiền bị lừa của các bị hại đã lên đến hơn 100 tỷ đồng.