Trước những diễn biến của dịch bệnh, các địa phương đã có những thay đổi nóng về việc cho học sinh đến trường.

Quảng Nam

Sau khi phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng tại huyện Phước Sơn, trong đó, có nhiều ca là học sinh và giáo viên của trường Phổ thông Dân tộc Bán trú và Trung học cơ sở Phước Chánh, tỉnh Quảng Nam đã có những điều chỉnh quan trọng.

UBND huyện Phước Sơn đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với xã Phước Chánh từ 0 giờ ngày 13/10 cho đến khi có thông báo mới. Chính vì thế toàn bộ học sinh trong huyện sẽ chuyển sang học trực tuyến, thay vì đến trường học trực tiếp để đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Hơn 154 hộ dân với 600 nhân khẩu tại địa phương cũng được phong tỏa để tránh lây lan dịch bệnh. Ngoài ra, huyện cũng quyết định phong tỏa cứng toàn bộ thôn 1, xã Phước Chánh.

Hiện lượng y tế huyện Phước Sơn đang tiếp tục tăng cường nhân lực, lấy mẫu xét nghiệm, truy vết để nhanh chóng dập dịch.

Ảnh minh họa.

Khánh Hòa

Mặc dù, đã có thông báo dự kiến đón học sinh bậc THCS và THPT trên địa bàn tỉnh sẽ đi học lại từ ngày 18/10, học sinh tiểu học và mầm non dự kiến đến trường ngày 1/11, tuy nhiên tỉnh Khánh Hòa đã phải điều chỉnh lại.

Theo đó, các trường học trên địa bàn 3 huyện Vạn Ninh, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh và TP Cam Ranh sẽ tổ chức học trực tiếp bắt đầu từ ngày 18/10.

Ngoài ra, tỉnh Khánh Hòa khuyến khích huyện Diên Khánh, Cam Lâm và TX. Ninh Hòa cho học sinh học trực tiếp, tuy nhiên tùy thuộc vào diễn biến dịch của từng địa phương theo từng xã, phường, thôn, tổ… có kế hoạch bố trí song song vừa học trực tiếp vừa học trực tuyến.

Riêng TP Nha Trang, học sinh tiếp tục tạm dừng đến trường, học sinh các cấp THCS, THPT tiếp tục học trực tuyến.

Từ ngày 18 đến 25/10, căn cứ vào tình hình dịch Covid-19 xem xét, nghiên cứu phương án để báo cáo và trình UBND tỉnh về kế hoạch tổ chức học tập phù hợp cho học sinh.

  • 95% trẻ em 12-17 tuổi sẽ được tiêm 2 mũi vaccine để sẵn sàng trở lại trường
  • MỚI NHẤT: Sở GD-ĐT Hà Nội nói gì về việc cho học sinh đi học lại?
  • HM / Đất Việt

    Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/moi-them-2-dia-phuong-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-2248333.html