Quảng Nam tiếp tục xảy ra một vụ sạt lở vùi lấp 2 người. Trong đó, 1 người may mắn thoát nạn, 1 người tử vong.

Lúc 11 giờ ngày 29/10, thêm một tin dữ ở Quảng Nam. Ông Thái Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, cho biết chiều qua (28/10) tại xã Trà Tập cũng xảy ra vụ sạt lở vùi lấp 2 người. Trong đó, 1 người may mắn thoát nạn, 1 người chết. Như vậy đây là vụ sạt lở thứ ba xảy ra liên tiếp ở Quảng Nam trong vòng 24 giờ qua.

Hiện trường sạt lở thôn 1, xã Trà Leng, Quảng Nam tối qua. (Ảnh: T.X).

Hiện trường sạt lở thôn 1, xã Trà Leng, Quảng Nam tối qua. (Ảnh: T.X).

Trước đó, chiều tối ngày 28/10 cũng đã xảy ra 2 vụ sạt lở nghiêm trọng tại thôn 1 xã Trà Leng và thôn 1 xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Trong đó, vụ sạt lở thứ nhất ở xã Trà Leng làm 45 người bị vùi lấp, trước đó 4 người may mắn thoát nạn. Hiện đã tìm được 8 thi thể. Vụ sạt lở thứ 2 ở xã Trà Vân làm 8 người mất tích, đã tìm thấy toàn bộ 8 thi thể. Hiện còn 37 người mất tích, trong đó có gia đình Bí thư xã Trà Leng.

Hiện trường vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại huyện Nam Trà My chiều 28/10 Ảnh: Hoàng Thọ

Hiện trường vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại huyện Nam Trà My chiều 28/10 Ảnh: Hoàng Thọ

Rạng sáng 29/10, nhiều đoàn cứu hộ của các lực lượng đã lên đường tiếp cận hiện trường các vụ sạt lở. Tuy nhiên, tuyến đường từ TP Tam Kỳ đi Nam Trà My và hai điểm sạt lở đang bị sạt lở ở nhiều điểm, cây cối ngã đổ, khu vực xảy vùi lấp các nạn nhân không có sóng điện thoại.

Trong khi đó, đường lên xã Trà Leng có tới 6 điểm sạt lở, hiện tại máy múc chỉ mới đang đào điểm sạt lở đầu tiên và vẫn chưa thông đường.

Chỉ đạo tại hiện trường, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhận định tình hình rất phức tạp. Ông yêu cầu các lực lượng tập trung với phương châm "bốn tại chỗ", đặc biệt nòng cốt là lực lượng vũ trang, huy động vật tư, thiết bị cần thiết để khai thông đường, đến sớm nhất nơi sạt lở đất để cứu đồng bào.