Hãng tin Sputnik dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết một chiếc tiêm kích Su-27 của Không quân Nga đã đâm xuống Biển Đen gần khu vực Feodosya.

Hiện nay một đội tìm kiếm cứu nạn gồm 1 chiếc máy bay vận tải quân sự An-26 và 1 trực thăng Mi-8 đang tiến hành tìm kiếm cứu nạn phi công trên chiếc tiêm kích Su-27 vừa đâm xuống Biển Đen. Ngoài ra lực lượng tìm cứu còn có một tàu khinh hạm và nhiều tàu dân sự, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Bộ Quốc phòng Nga chính thức xác nhận, theo các dữ liệu ban đầu, chiếc tiêm kích Su-27 này khi đang tiến hành các chuyến bay huấn luyện thường kỳ thì đã gặp tai nạn và đâm xuống Biển Đen tại vị trí gần khu vực Feodosya.

Tiêm kích Su-27 Nga đối mặt với tiêm kích EF-2000 Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh. Ảnh minh họa.

Tiêm kích Su-27 Nga đối mặt với tiêm kích EF-2000 Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh. Ảnh minh họa.

"Vào khoảng 8h10p tối giờ Moscow [17:10 GMT, tức 0h10 sáng nay giờ Việt Nam] ngày 25/03/2020, 1 chiếc tiêm kích Su-27 khi đang làm nhiệm vụ huấn luyện thường kỳ trên vùng trời Biển Đen cách thị trấn Feodosia khoảng 50 km thì đã biến mất khỏi màn hình radar. Một tín hiệu khẩn cấp đã được phát hiện trong khu vực,

Chiến dịch tìm kiếm cứu nạn phi công trong khu vực hiện đang rất khó khăn và phức tạp do thời thiết không thuận lợi", thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Hai trực thăng tìm kiếm cứu nạn, 1 tàu khinh hạm và nhiều tàu dân sự đã được điều tới hiện trường nơi tiêm kích Su-27 đâm xuống biển. Hiện chưa có thêm thông tin chi tiết về số phận của phi công. Tuy nhiên, công tác tìm cứu vẫn đang được triển khai hết sức khẩn trương.

Trước đó cùng ngày, 1 chiếc máy bay huấn luyện phản lực L-39 Nga cũng đã bị rơi ở gần khu dân cư Dmitrievskaya thuộc vùng Krasnodar khiến 1 phi công thiệt mạng, một người phát ngôn lực lượng Tình trạng khẩn cấp cho biết. Không có thiệt hại về cơ sở vật chất ở dưới mặt đất.

  • Tàu ngầm hạt nhân thế hệ 5 của Nga có gì đặc biệt?
  • Nga bí mật thử nghiệm vũ khí 'vô cùng khác thường' ở Syria
  • N.Tuấn Sơn / Trí Thức Trẻ

    Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nong-tiem-kich-su-27-nga-dam-thang-xuong-bien-den-khan-truong-tim-cuu-8202026363751660.htm