Hưng Yên vừa ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, Nam Định cũng đã xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng.

Ngày 7/5, thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nam Định cho biết tại địa phương đã xác định có một công dân tại thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng. Đó là một phụ nữ ngụ địa tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh.

Ngày 25/4, người này đến Bệnh viện (BV) Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để chăm người thân, đến ngày 2-5 bắt xe khách từ Hà Nội về lại địa phương.

Hưng Yên, Nam Định xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng - Ảnh 1.

Phong tỏa khu vực nhà ca nhiễm Covid-19 sinh sống ở phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Nam Trực

Sau khi xuất hiện các ca bệnh từ BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, cơ quan chức năng tỉnh đã rà soát, lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp liên quan. Ca nghi nhiễm Covid-19 ở thị trấn Cổ Lễ đã có kết quả xét nghiệm lần một dương tính với virus SARS-CoV-2, việc xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nam Định tiến hành. Hiện người này đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh.

Ngay trong sáng 7/5, cơ quan chức năng thị trấn Cổ Lễ đã tiến hành phong toả xóm Trại, thuộc tổ dân phố Tây Kênh với khoảng 70 hộ dân và 200 nhân khẩu để kiểm soát dịch bệnh.

Ngành y tế đang điều tra các F1, F2, đồng thời tiến hành phun tiêu độc khử khuẩn khu vực ca bệnh sinh sống, lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu phong tỏa để xét nghiệm.

Hưng Yên có thêm 4 ca nhiễm SARS-CoV-2, có 2 ca là vợ chồng

Ngày 7/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hưng Yên cho biết địa phương mới ghi nhận có thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, 1 ca dương tính SARS-CoV-2 ở phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào (là F2 của BN 3063) làm công nhân Công ty may Châu Á ở huyện Yên Mỹ. Hiện huyện Yên Mỹ đã thực hiện phong toả công ty này và rà soát các trường hợp tiếp xúc.

Một trường hợp ở phường Phùng Chí Kiên, thị xã Mỹ Hào là F1 của bệnh nhân 3063 (con gái của bệnh nhân 3013 L.T.N.H. ở tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa).

Hưng Yên, Nam Định xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng - Ảnh 2.

Hưng Yên đã ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh minh họa

2 ca dương tính SARS-CoV-2 ở huyện Khoái Châu là 2 vợ chồng. Trong đó người vợ đi chăm người thân ở BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, ngày 28/4 trở về nhà ở thôn Tử Lý, xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu đến nay. Hiện 2 vợ chồng này đã được lực lượng chức năng đưa đi điều trị tại BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để điều trị.

Ngay sau khi nhận được thông báo có 2 vợ chồng mắc Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Khoái Châu đã lập tức phong tỏa cả thôn 2 vợ chồng sinh sống (có 187 hộ với 664 nhân khẩu) để chống dịch Covid-19.

Qua truy vết nhanh, tính đến 10 giờ sáng 7/5, đã truy vết được 25 trường hợp F1. Trong đó có 15 trường hợp F1 ở xã Đông Ninh, còn 10 trường hợp F1 ở xã Tân Châu.

Liên quan tới công tác phòng chống dịch Covid-19, kể từ 0 giờ ngày 7/5, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu dừng hoạt động phòng tập gym, yoga, spa, cơ sở làm đẹp, cơ sở cắt tóc, gội đầu... Đồng thời, thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ thị xã Mỹ Hào theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Hưng Yên, Nam Định xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng - Ảnh 3.

  • Bắc Ninh ghi nhận thêm 4 ca nghi mắc COVID-19 có dịch tễ từ BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2
  • Điện Biên ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-COV-2
  • Thái Bình / Người Lao Động

    Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/hung-yen-co-them-3-ca-nhiem-sars-cov-2-co-2-ca-la-vo-chong-20210507112230194.htm