Từ 0h ngày 6/8/2021, TP. Hải Dương thực hiện nhà cách ly với nhà; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng...

Như Báo Sức khỏe và Đời sống đã đưa tin, ngày hôm nay trên địa bàn TP Hải Dương ghi nhận 3 trường hợp mắc COVID-19, gồm 2 ca bệnh (vợ chồng) trú tại phường Tân Bình và 1 công dân trú tại phường Tứ Minh. Đáng chú ý, 3 bệnh nhân này có người làm công nhân tại công ty và có trường hợp công tác tại UBND phường.

Liên quan đến sự việc trên, tối nay (5/8) Chủ tịch UBN TP Hải Dương ban hành Quyết định về việc áp dụng bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành từ 0h ngày 6/8/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể: Yêu cầu người dân TP Hải Dương ở tại nhà; không ra ngoài đường từ 22h đêm hôm trước đến 5h sáng hôm sau. Chỉ ra ngoài khi có việc cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động,… thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Phòng công chứng số 1 tỉnh Hải Dương tạm thời dừng hoạt động do liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19. Ảnh: Đ.Tùy.

Phòng công chứng số 1 tỉnh Hải Dương tạm thời dừng hoạt động do liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19. Ảnh: Đ.Tùy.

Thực hiện nhà cách ly với nhà; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Tạm dừng tất cả các cuộc họp chưa cần thiết tại các cơ quan, đơn vị, công sở. Trường hợp đặc biệt theo quyết định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh và thành phố.

Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn hạn chế tối đa làm việc có tiếp xúc trực tiếp; bố trí làm việc trực tuyến hoặc đến làm việc không quá 50% số người trong một phòng (đối với phòng có 2 người trở lên). Người đứng đầu đơn vị chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Đóng cửa, tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ trừ các trường hợp sau: Các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh, cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng kinh doanh hoa, quả, trái cây, chuỗi kinh doanh nông sản thực phẩm trên địa bàn chỉ bán các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm hàng ngày cho nhân dân trên địa bàn;

Người dân TP Hải Dương không ra ngoài đường từ 22h đêm hôm trước đến 5h sáng hôm sau. Ảnh: Đ.Tùy.

Người dân TP Hải Dương không ra ngoài đường từ 22h đêm hôm trước đến 5h sáng hôm sau. Ảnh: Đ.Tùy.

Cửa hàng thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao phục vụ khám chữa bệnh và phòng chống dịch; cở sở dịch vụ khám chữa bệnh (trừ cơ sở khám chữa tai mũi họng, răng hàm mặt tư nhân), ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, cơ sở cai nghiện, cơ sở bảo trợ xã hội.

Các cơ sở được phép hoạt động kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu phải đáp ứng điều kiện phòng chống dịch theo quy định và chủ cơ sở phải chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho người lao động và cộng đồng; yêu cầu kiểm soát toàn bộ người đến mua hàng/sử dụng dịch vụ và khai báo y tế bằng mã QRCode và ghi chép, lưu sổ theo quy định. Tạm dừng hoạt động của Bộ phận một cửa thành phố và các phường, xã.

Các nhà máy, cơ sở sản xuất trong và ngoài khu/cụm công nghiệp đảm bảo thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch của thành phố; chịu trách nhiệm trước chính quyền địa phương về công tác phòng chống dịch của đơn vị…. Không để công nhân, người lao động từ xã, phường, thị trấn có dịch vào làm việc; trường hợp đã vào doanh nghiệp phải bố trí nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt và sản xuất tại chỗ, không cho trở về địa phương đến khi thành phố thay đổi biện pháp phòng chống dịch.

  • NÓNG: Xuất hiện 16 ca dương tính mới ở Hải Dương
  • Hải Dương ghi nhận 21 ca dương tính SARS-CoV-2, có nhiều công nhân và tài xế
  • Đức Tùy / Gia Đình và Xã Hội

    Nguồn: https://giadinh.net.vn/xa-hoi/nong-tu-0h-dem-nay-tp-hai-duong-nha-cach-ly-voi-nha-20210805203033461.htm