Thí sinh bị 0 điểm Văn tốt nghiệp THPT 2021 vì mắc phải lỗi sai cơ bản.

Theo dự kiến, ngày 20/7, hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM sẽ hoàn thành xong việc chấm bài, chuyển sang công đoạn ráp phách, nhập điểm...

Theo báo Thanh Niên, ở TP.HCM, điểm 9 trở lên môn Văn đặc biệt hiếm. Điểm từ 8 - 8,75 cũng hạn chế, mỗi xấp chấm trung bình có khoảng 2 - 3 bài, nhiều xấp không có bài nào.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, điểm dưới 5 cũng hạn chế, thi thoảng mới có vài bài trong 1 xấp. Nhiều xấp không có thí sinh điểm dưới trung bình, đa số từ 5 điểm trở lên. Số bài có điểm từ 6 - 7 chiếm số lượng nhiều nhất. Theo đánh giá, số điểm giỏi ít và dự đoán điểm trung bình cũng sẽ nhiều hơn.

Trong đó, tại một hội đồng chấm thi tại TP.HCM ghi nhận có 1 thí sinh đã bị 0 điểm Văn tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021. Nguyên nhân là thí sinh này đã không làm bài mà đi chép lại đề 3 lần.

Đây cũng là một trong những điểm các sĩ tử đặc biệt lưu ý. Trên nhiều diễn đàn hay fanpage, có không ít lời khuyên rằng nếu không làm được bài môn Văn thì cứ đi chép lại đề bài sẽ được cho qua điểm liệt. Song đây là lời khuyên hoàn toàn sai lầm khi thí sinh không thể hiện được chút kiến thức nào, như trường hợp trên đã bị giám khảo chấm 0 điểm.

  • Bộ GD-ĐT 'chốt' thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 6 và 7/8
  • Nam sinh đạt điểm 10 môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT
  • Vân Trang / Pháp luật và bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nong-xuat-hien-bai-thi-ngu-van-diem-0-dau-tien-nguyen-nhan-rat-buon-cuoi-162211907155416198.htm