Kristen Hyman, một nữ cảnh sát ở Mỹ đã tuyên thệ nhậm chức sau khi kháng cáo thành công chống lại quyết định cho rằng cô đã vi phạm các đạo đức nghề nghiệp cơ bản.

Hyman từng xuất hiện trong các bộ phim về Bondage (tức BDSM), một loại hình 'tình dục bạo lực'. Sau khi thông tin này bị phanh phui, cô đã phải đối mặt với những cáo buộc cho rằng Hyman vi phạm các tiêu chuẩn đạo đức cơ bản của một nhân viên cảnh sát.

Kristen Hyman bị buộc ra điều trần trước Ủy ban Tư pháp Quận Hudson (bang New Jersey, Mỹ) vào ngày 27/6 tới đây.

Theo nội dung cáo buộc, Kritsten Hyman đã tham gia đóng các bộ phim về Bondage trong quãng thời gian từ năm 2010 tới năm 2012. Quá khứ của Hyman được cho 'là một sự nhạo báng' với nghề cảnh sát nói riêng và ngành Tư pháp Mỹ nói chung.

Hyman - nữ cảnh sát Dom2
Hyman xuất hiện trong một tập phim về Bondage với hành động đá vào tinh hoàn của một người đàn ông.

Sau khi thông tin này được công bố, Hyman đã bị đình chỉ lễ tuyên thệ nhầm chức vào ngày 26/5 với lý do 'cố ý che giấu và không thành thực' khi không khai báo trong hồ sơ lý lịch, chỉ 6 ngày trước khi Lễ Tuyên thệ chính thức diễn ra.

Trả lời các điều tra viên, Hyman cho biết, cô chưa từng xuất hiện khỏa thân trong các bộ phim cũng như không có bất cứ hình ảnh làm tình công khai nào cả. Các hành vi bạo lực mà cô đã thực hiện, tất cả đều được dàn dựng. Việc tham gia các bộ phim về Bondage cũng chỉ là sự bồng bột của tuổi trẻ, nếu vì vậy mà cho rằng, cô vi phạm các tiêu chuẩn đạo đức của một cảnh sát có phần bất hợp lý.

Hyman - nữ cảnh sát Dom4
Hình ảnh Hyman kẹp cổ một người đàn ông dưới nước trong một tập phim về Bondage.

Các luật sư của Hyman cho biết, việc đình chỉ lễ tuyên thệ nhậm chức của cô trước khi có quyết định cuối cùng sau phiên điều trần của Ủy ban Tư pháp là sai quy trình. 

Sau đó, Tòa án Quận Hudson đã hủy bỏ quyết định đình chỉ này và Hyman đã có thể Tuyên thệ nhậm chức và chính thức trở thành một nữ cảnh sát vào ngày 8/6.

Hyman - nữ cảnh sát Dom
Kristen Hyman tại Lễ tuyên thệ nhậm chức Cảnh sát của mình.

Trước đó, cảnh sát trưởng Frank Schillari đã ký quyết định kỷ luật đối với Hyman, lý do được cho rằng đây là việc làm cần thiết để giữ sự trong sạch của Lực lượng cảnh sát cũng như Hyman 'không xứng đáng'.

Ông Schillari đã từ chối đưa ra bình luận về những lùm xùm pháp lý xung quanh vụ việc.

Hyman cũng từ chối trả lời phỏng vấn từ bào chí, nhưng ông James Lisa, luật sư của cô cho biết, ông hi vọng Hyman sẽ tiếp tục được theo đuổi giấc mơ của mình, đó là trở thành người thực thi pháp luật. 'Các bộ phim này rõ ràng là mang đậm yếu tố bạo lực, tuy nhiên, tôi không thấy sự vi phạm pháp luật ở đây', James cho biết.

Văn phòng Công tố quận Hudson cho biết, Hyam cũng sẽ không vướng phải cáo buộc pháp lý nào cả.

BDSM là một dạng đóng vai hoặc lựa chọn lối sống giữa hai cá nhân trở lên nhằm tạo sự căng thẳng, khoái cảm và giải thoát trong tình dục bằng những trải nghiệm đau đớn và quyền lực. Cụm từ BDSM xuất phát từ thuật ngữ bondage (nô lệ, bó buộc) và discipline (kỷ luật, trừng phạt) (B&D, B/D, hoặc BD), dominance (thống trị) và submission (quy phục) (D&s, D/s, hoặc Ds), sadism (bạo dâm) và masochism (khổ dâm) (S&M, S/M, hoặc SM),...

BDSM bao gồm nhiều hoạt động, dạng quan hệ và tiểu văn hóa khác nhau. Nhiều trong số những trải nghiệm này vẫn còn được xem là vượt ra ngoài những hành vi tình dục và quan hệ con người thông thường.

Theo một thăm dò năm 2005 được thực hiện tại 41 nước, khoảng 20% người được hỏi từng ít nhất một lần dùng mặt nạ, đồ bịt mắt hoặc những dùng cụ trói buộc khác; 5% cho rằng mình có xu hướng BDSM.

 

Anh Vũ (theo Daily Mail) / Tin Nhanh Online