Dòng trạng thái của nữ diễn viên này đã khiến cuộc chiến giữa dân mạng Hàn Quốc và Việt Nam, vốn đã căng thẳng, nay lại càng tồi tệ hơn.

Những ngày vừa qua, cư dân mạng hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đã xảy ra những cuộc tranh cãi vô cùng gay gắt xoay quanh câu chuyện đoàn du khách gồm 20 người Hàn Quốc cho rằng bị đối xử tệ tại Việt Nam. Cụ thể, nhóm người này đến từ tâm dịch Daegu - nơi được coi là Vũ Hán thứ hai trên thế giới về dịch bệnh corona - đã đáp chuyến bay xuống Đà Nẵng vào ngày 24/2 và từ chối yêu cầu cách ly của chính quyền thành phố này. Sau khi trao đổi với Tổng lãnh sự và Đại sứ quán Hàn Quốc, Đà Nẵng đã sắp xếp đưa 18 người trong số đó về nước ngay trong đêm 25/2 (2 người tự nguyện ở lại cách ly).

Điều đáng nói, trong quá trình nhóm du khách bị cách ly cũng như khi đã về nước, đài truyền hình YTN của Hàn Quốc đã đăng tải những bản tin xuyên tạc cách chính quyền Đà Nẵng đối xử với đoàn khách nước này khiến cho cộng đồng mạng Việt Nam được một phen dậy sóng. Một "cuộc chiến bàn phím" chưa từng thấy giữa hai nước Việt - Hàn đã nổ ra. Trong khi netizen Việt đồng lòng trend hashtag đòi công bằng cho đất nước và yêu cầu YTN cùng 18 du khách Daegu phải lên tiếng xin lỗi thì dân mạng Hàn cũng lên tiếng đáp trả và cho rằng phía Việt Nam đưa tin sai sự thật.

Giữa lúc tình hình vẫn đang căng thẳng, mới đây, nữ diễn viên Choi Yul của Hàn Quốc lại thêm dầu vào lửa khi đăng đàn chia sẻ về việc bị kỳ thị tại Việt Nam. Cụ thể, vào ngày 27/2, Choi Yul đã đăng lên instagram cá nhân một bức ảnh chụp màn hình tin nhắn mà cô nhận được từ tài xế Grab Taxi tại Việt Nam với nội dung: "Không chở người Hàn Quốc". Đáng nói, nữ diễn viên này không hề che tên và biển số của tài xế này trước khi công khai trên mạng xã hội.

Đính kèm bức ảnh trên, Choi Yul còn đưa ra dòng chú thích như sau: 

"Tin nhắn từ chối chở người Hàn Quốc mà tài xế Grab Taxi gửi đến.

Tình trạng kỳ thị Hàn Quốc tại Việt Nam đang dần trở nên tồi tệ hơn...

Nếu như trong thang máy có người Hàn Quốc thì họ sẽ không vào, và nếu thấy người Hàn Quốc đi trên đường có người còn chửi rủa nữa. Bảo vệ còn tìm đến tận nhà để giám sát, họ kiểm tra thẻ tạm trú và hộ chiếu rồi còn check đi check lại nhiều lần một cách vô lý xem mình có phải là người Hàn Quốc không. 

Chỉ mới đây thôi đây vẫn còn là đất nước của Park Hang Seo, tại sao bây giờ mọi chuyện lại thành ra như thế này. Tôi phải tiếp tục sống như thế này trong bao lâu nữa đây. Thật đáng sợ, thật đáng ghét".

Nữ diễn viên Choi Yul và dòng trạng thái gây tranh cãi.

Nữ diễn viên Choi Yul và dòng trạng thái gây tranh cãi.

Dòng trạng thái này của Choi Yul sau đó đã được truyền thông Hàn Quốc đăng tải lại và nhận được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng nước này. Không ngoài dự đoán, một cuộc tranh cãi nội bộ đã nổ ra. Một bộ phận Knet cho rằng việc chính phủ Việt Nam kiểm soát công dân Hàn Quốc và những người đi từ vùng dịch trở về là điều tất nhiên trong lúc tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp:

- "Nhưng việc cách ly, kiểm soát và cấm người Hàn nhập cảnh cũng dễ hiểu mà. Họ phải ưu tiên sự an toàn của người dân nước họ trước chứ".

- "Dù có thể không thoải mái lắm nhưng tôi hoàn toàn có thể hiểu quyết định của phía Việt Nam".

- "Người Hàn Quốc sợ dịch thì người Việt Nam cũng sợ dịch vậy. Họ đâu biết ai đang mang mầm bệnh. Có thể chúng ta đang quá nhạy cảm, nhưng người ta chỉ cẩn thận thôi mà".

- "Trong tình hình này mà cô ta đăng lên như vậy không phải còn kỳ quặc hơn sao?".

- "Cách ứng phó của mỗi nước khác nhau mà, sang nước họ thì phải chấp hành thôi",...

Trong khi đó, không ít người Hàn Quốc không chấp nhận được việc công dân nước mình bị kỳ thị tại nước khác và chỉ trích Việt Nam vì để xảy ra tình trạng này. Thậm chí, có người còn tỏ ra thái quá khi cho rằng chính phủ nước ta đang giấu dịch và kêu gọi tẩy chay các điểm đến du lịch cũng như hàng hóa của Việt Nam sau khi hết dịch.

Không chỉ Knet mà sau đó cư dân mạng Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc tổng công kích Choi Yul khiến nữ diễn viên này sau đó phải để trang cá nhân của mình về chế độ riêng tư.

Hiện tại, số lượng quốc gia cấm người Hàn Quốc nhập cảnh đã lên đến 25 (trong đó có Việt Nam), đồng thời số lượng nước hạn chế nhập cảnh và tăng cường kiểm dịch đối với người Hàn Quốc cũng là 25 nước. Truyền thông xứ kim chi nhận định nếu xét theo tiêu chuẩn 193 nước thành viên của Liên Hiệp Quốc, hiện tại hơn 1/4 thế giới đã "quay lưng" với Hàn Quốc. Tình huống nói trên hiện đang khiến người dân nước này cảm thấy không hài lòng khi họ cho rằng đây là lần đầu tiên Hàn Quốc bị cả thế giới "kỳ thị" nghiêm trọng như vậy.

Loading...
HH / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nu-dien-vien-han-quoc-gay-tranh-cai-khi-chia-se-ve-viec-bi-ky-thi-tai-viet-nam-vi-covid-19-chu-nghia-cong-san-that-dang-so-tintuc668599