Đoạn video về nữ du khách đứng cạnh con bò rừng để chụp ảnh selfie đang lan truyền chóng mặt trên mạng và nhiều người cho rằng hành động này là "điên rồ".

Đoạn video được quay vào ngày 20/5 cho thấy, một người phụ nữ đang đứng chụp ảnh selfie gần con bò rừng một cách nguy hiểm tại Biscuit Basin trong Công viên Quốc gia Yellowstone, ở Wyoming, Mỹ.

Đoạn video cho thấy con bò rừng nằm trên mặt đất trong khi người phụ nữ đứng cách mặt nó chưa đến nửa mét và đang mỉm cười trước máy ảnh.

Người quay video nói với Storyful. "Chúng tôi biết nếu con bò chỉ vô tình đứng lên, nó sẽ bị húc và rất có thể nó sẽ bị giết chết người phụ nữ mà không phải do lỗi của nó".

Sau khi đoạn video được lan truyền trên mạng, nhiều người dùng đã cho rằng, cô gái đã may mắn thoát chết mà không bị thương vì con thú hoang không phản ứng lại. Tuy nhiên, hành động "liều lĩnh" của nữ du khách đã bị chỉ trích, và khiến nhiều người phẫn nộ.

Dịch vụ Công viên Quốc gia (NPS), một cơ quan của Chính phủ Mỹ cảnh báo, khách du lịch tránh xa bò rừng ít nhất 23 mét, đồng thời cho biết thêm rằng bò rừng thường đưa ra dấu hiệu cảnh báo khi chúng ta tới gần và chúng có thể tấn công bất cứ lúc nào.

"Động vật ở Yellowstone rất hoang dã và khó đoán, cho dù chúng có tỏ ra hiền lành đến đâu, mọi người cũng không nên lại gần", NPS thông báo.

NPS cũng cho biết, bò rừng chính là con vật làm nhiều người bị thương ở Yellowstone hơn bất kỳ loài động vật nào khác.