Lan nói với chị T. rằng mình đang giữ nhiều ảnh, clip có nội dung nhạy cảm của chị T. nên yêu cầu chị này phải đưa cho Lan 180 triệu đồng.

Liên quan đến thông tin nữ giám đốc dọa tung clip nóng tống tiền Hiệu trưởng, tối ngày 25/1, trao đổi với PV, lãnh đạo TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết đã nắm được sự việc và cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ.

Theo nguồn tin từ Công an tỉnh Hải Dương, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và tạm giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Lan (36 tuổi, trú phường Thanh Bình, TP Hải Dương) do có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Nạn nhân là chị Đ.T.K.T., Hiệu trưởng Trường Tiểu học T.M., TP Hải Dương.

Theo tài liệu điều tra, Nguyễn Thị Lan là Giám đốc Trung tâm khoa học giáo dục và đào tạo Đức Trí, có trụ sở TP Hải Dương.

Nguyễn Thị Lan khi chưa bị khởi tố khi dọa tung clip "nóng" để tống tiền

Nguyễn Thị Lan khi chưa bị khởi tố khi dọa tung clip "nóng" để tống tiền.

Theo thông tin ban đầu, vào tháng 1/2021, Nguyễn Thị Lan đã nói với chị T. là mình có nhiều hình ảnh, clip có nội dung nhạy cảm của chị này. Đồng thời, Lan yêu cầu nữ hiệu trưởng phải đưa 180 triệu đồng, nếu không đối tượng sẽ đưa các hình ảnh, clip "nóng" này lên mạng xã hội, báo chí và cung cấp cho các lãnh đạo thành phố.

Đến ngày 23/1, khi Lan đang nhận tiền của chị T. tại Trường Tiểu học T.M. thì bị cơ quan công an bắt quả tang.

Hiện cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.