Hôm 18/10, đoàn Borussia Dortmund có buổi khảo sát mặt cỏ và các hạng mục cơ sở vật chất sân Mỹ Đình để chuẩn bị cho trận giao hữu với tuyển Việt Nam.

Sau buổi làm việc cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chiều 17/10, đoàn khảo sát của Borussia Dortmund (BVB) gồm ông Benedikt Scholz, Giám đốc Quan hệ Quốc tế và Đối tác Thương mại Toàn cầu; bà Thorsten Olk, Phó Trưởng ban An ninh CLB; bà Maike Vollmer, Quản lý Cấp cao Kinh doanh Quốc tế mới và Điều phối Tiếp thị có buổi khảo sát cơ sở vật chất và công tác chuẩn bị tại sân Mỹ Đình.

Julia Farr, HLV Học viện Bóng đá Borussia Dortmund, Trưởng khu vực Châu Á Thái Bình Dương & Phát triển Kinh doanh Quốc tế (trái) cũng có mặt. Ảnh: BTC.

Tại sân Mỹ Đình, đoàn BVB khảo sát chất lượng mặt cỏ sân và các phòng chức năng, phòng VIP. Dortmund sẽ có trận giao hữu với tuyển Việt Nam tại đây vào ngày 30/11.

Về cơ bản, đại diện Dortmund tương đối hài lòng về sân Mỹ Đình. Tuy nhiên với một số hạng mục, Dortmund đưa ra những yêu cầu cũng như khuyến cáo để sân đạt chất lượng tốt hơn nhằm phục vụ cho trận đấu.

Cụ thể về mặt cỏ, đại diện Dortmund muốn mặt cỏ sân Mỹ Đình và dày hơn, mềm hơn nên đã yêu cầu ban quản lý sân tưới nước liên tục trong thời gian tới. Đại diện sân Mỹ Đình khẳng định các yêu cầu của Dortmund đều sẽ được giải quyết trong 1 tháng tới.

Sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 hồi tháng 5, sân Mỹ Đình chưa có hoạt động bóng đá quốc tế nào. Một vài chi tiết ở khán đài cần được sửa và bảo dưỡng.

Các vấn đề liên quan đến vệ sinh cũng khiến cán bộ chuyên môn của Dortmund chú ý. Họ chưa hài lòng với thực trạng hiện tại và muốn sân Mỹ Đình vệ sinh sạch sẽ trước trận đấu.

Đội bóng nước Đức cũng muốn trang trí lại phòng thay đồ theo hướng đồng bộ thương hiệu của họ.

Trong chuyến du đấu, Dortmund sẽ có 3 buổi tập trước khi đối đầu tuyển Việt Nam vào tối 30/11. Chất lượng sân tập là một trong những vấn đề đội bóng này đặt sự quan tâm hàng đầu. Sau chuyến khảo sát, phía Dortmund sẽ đưa ra lựa chọn địa điểm tập luyện phù hợp về cả chất lượng cũng như thuận tiện cho việc di chuyển.

Sau khi làm việc tại sân Mỹ Đình, Dortmund có cuộc họp về công tác an ninh với đại diện VFF.

Với đội ngũ gần 200 người tính cả cầu thủ và hậu cần, đòi hỏi của Dortmund về an ninh và công tác điều hành trận đấu là rất cao. Ảnh: BTC.