Nữ hướng dẫn viên du lịch bị hiếp dâm cho biết, phía chủ cơ sở homestay và gia đình đối tượng gây án muốn thoả hiệp nhưng chị nhất quyết "đi đến cùng" vụ việc.

Homestay nơi xảy ra vụ nữ hướng dẫn viên du lịch bị hiếp dâm. Ảnh: TL

Vụ việc nữ tiếp viên du lịch bị hiếp dâm tại homestay thuộc xã Thông Nguyên (Hoàng Su Phì, Hà Giang) đang khiến dư luận hết sức bức xúc. Nhiều tình tiết đến thời điểm này người trong cuộc mới dám tiết lộ.

Sáng 22/9, PV Báo Lao Động đã có cuộc trao đổi với chị T.N.L (29 tuổi, trú tại Hà Nội), nạn nhân trong vụ việc trên. 

Vẫn còn chưa hết bàng hoàng, lo sợ khi nhắc đến vụ việc, chị L cho biết, tối 17/9 chị cùng đoàn ăn cơm tối tại homestay sau đó về phòng nghỉ. Đến khoảng 1 giờ sáng có đối tượng lẻn vào phòng uy hiếp, cưỡng ép quan hệ tình dục.

Chị L bức xúc: "Sau khi xảy ra sự việc, tôi có yêu cầu homestay liên hệ xã để làm việc nhưng họ không quan tâm. Dù sự việc rất nghiêm trọng nhưng họ vẫn thờ ơ.

Tôi là bị hại nhưng chưa nhận được lời xin lỗi, họ muốn thoả hiệp để tránh bị ảnh hưởng. Đến tầm 9 giờ ngày 19.9 mới có người đến giải quyết".

 
 Cơ quan chức năng làm việc với đối tượng M.  

Cũng theo chị L, chỉ khi chị liên hệ phía luật sư của mình và yêu cầu các cơ quan chức năng của địa phương vào cuộc thì gia đình hung thủ mới đến xin lỗi, mong muốn chị bỏ qua sự việc. 

"Thậm chí hôm qua (ngày 21/9), phía homestay còn muốn bồi thường cho tôi 80 triệu đồng để mọi việc lắng xuống. Sự việc xảy ra tôi rất mệt mỏi, thế nhưng tôi nhất quyết sẽ không thoả hiệp. Tôi sẽ đi đến cùng, kẻ hãm hiếp tôi phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", chị L nói.

Trong khi đó, thông tin đến PV, anh Triệu Mềnh Kinh (chủ homestay) xác nhận vụ việc trên diễn ra tại cơ sở kinh doanh của mình. Tuy nhiên, khi nắm được thông tin, phía homestay đã xuống phòng để thăm hỏi nạn nhân. Thời điểm đó, anh muốn tìm đối tượng M. về để giải quyết cho ổn thoả, ai làm phải tự chịu. Còn việc bồi thường là ý kiến của gia đình M. 

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, một nữ hướng dẫn viên du lịch bị kẻ xấu lẻn vào phòng hiếp dâm ngay tại homestay.

Sau khi xảy ra vụ việc, công an đã bắt giữ đối tượng T.T.M và chuyển hồ sơ cho Viện KSND huyện Hoàng Su Phì phê chuẩn.

Trước khi gây án, đối tượng M có ăn cơm tối và giao lưu với đoàn khách du lịch của nạn nhân.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.