Hình ảnh nữ MC dẫn chương trình tin tức ở Vũ Hán đeo khẩu trang khi lên hình lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Weibo đã gây tranh cãi bùng nổ.

Nữ MC này trở thành hiện tượng trên mạng xã hội hôm 23/1 sau khi xuất hiện trong chương trình đưa tin về bùng phạt virus chết người ở Vũ Hán - thành phố hiện bị phong tỏa với tất cả các chuyến tàu hỏa và máy bay bị hủy bỏ.

Một số cư dân mạng ủng hộ hành động này của nữ phát thanh viên, cho rằng hành động của cô nhằm giúp khán giả chú ý tới việc sử dụng khẩu trang giữa tâm điểm dịch bệnh viêm phổi do virus corona. Trung Quốc đã ghi nhận hơn 550 ca mắc bệnh do virus corona gây ra, với với 17 ca tử vong, chủ yếu ở Vũ Hán và các khu vực lân cận tại tỉnh Hồ Bắc.

Nữ MC dẫn chương trình tin tức ở Vũ Hán đeo khẩu trang khi lên hình. Ảnh: Weibo.

Nữ MC dẫn chương trình tin tức ở Vũ Hán đeo khẩu trang khi lên hình. Ảnh: Weibo.

Tuy nhiên, một số người khác lại tỏ ra nghi ngại, cho rằng hành động này gây ra sự hoảng loạn không cần thiết.

Nữ MC này - được xác định tên là Yue Nan, sau đó đã giải thích hành động nói trên. Cô cho biết cô đã không đeo khẩu trang suốt chương trình mà chỉ sử dụng vào cuối bản tin khi cô hối thúc khán giả hành động tương tự và thực hiện các biện pháp vệ sinh cẩn thận trong thời điểm này.

Cư dân và các viên chức chính phủ ở Vũ Hán hiện được yêu cầu đeo khẩu trang ở tất cả các không gian công cộng.

Một nhân viên tập đoàn Jiuzhou Express Pharmaceutical cho biết hơn 500.000 mặt nạ đã được công ty này bán ra thị trường trong ngày 21/1, trong đó một lượng lớn chuyển đến Vũ Hán. Người này cho biết số lượng mặt nạ bán ra trong ngày 22/1 cao gấp đôi so với ngày 21/1.

Trong khi đó, trên chuyến bay cuối cùng từ Vũ Hán đến sân bay Sydney hôm 23/1, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều phải đeo khẩu trang.

Loading...
Tuyết Mai / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://news.zing.vn/nu-mc-o-vu-han-deo-khau-trang-dan-chuong-trinh-gay-tranh-cai-post1039283.html/