Không chỉ có sở thích khoe thân, "sống ảo" trên MXH, cô gái trộm 2.380 chiếc nhẫn vàng ở Bình Phước còn hay nói đạo lý trên Facebook, có lúc còn giả "than nghèo, kể khổ" để đánh lạc sự nghi ngờ từ người khác.

Ôm 2.380 chiếc nhẫn vàng vẫn lên mạng than nghèo kể khổ

Ngoài sở thích khoe thân bằng những đoạn clip sexy trên MXH, Lương Thị Nhung (28 tuổi, ngụ TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) - mới bị bắt để điều tra hành vi trộm cắp tài sản trong tiệm vàng còn hay nói đạo lý trên Facebook, có lúc còn tỏ ra bản thân khá... nghèo!

Nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng: Rất hay nói đạo lý trên Facebook, có thể đối mặt với  - Ảnh 1.

Để che đậy hành vi phạm tội, Nhung tỏ ra rất kín tiếng, cô gái này chủ yếu khoe nhan sắc còn lại hạn chế khoe mẽ đời sống sang chảnh hay những món đồ hiệu đắt tiền.

Thậm chí còn hay dặn bản thân phải "cố gắng không ngừng nghỉ" để cuộc sống tốt hơn.

Thậm chí còn hay dặn bản thân phải "cố gắng không ngừng nghỉ" để cuộc sống tốt hơn.

Thậm chí, trong mùa dịch Covid-19 cô gái này còn than vãn không có tiền để tiêu xài, dặn bản thân phải "cố gắng không ngừng nghỉ".

Lương Thị Nhung có sở thích khoe thân trên MXH nhưng lại kín tiếng trong cuộc sống cá nhân, rất ít khi khoe mẽ

Lương Thị Nhung có sở thích khoe thân trên MXH nhưng lại kín tiếng trong cuộc sống cá nhân, rất ít khi khoe mẽ

Trong khi đó, thông tin từ Công an thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) cho biết, ngày 16/9, cơ quan chức năng đang tạm giữ hình sự đối tượng Lương Thị Nhung để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. 

Sáng cùng ngày, nhận được đơn trình báo từ chủ tiệm vàng Kim Hương 1 về việc mất số vàng lớn, nghi do Nhung lấy trộm nên Công an phường Tân Bình đã tiến hành mời đối tượng về trụ sở làm việc.

Lương Thị Nhung tại cơ quan điều tra

Lương Thị Nhung tại cơ quan điều tra

Được biết, Nhung hiện đang là nhân viên của tiệm vàng Kim Hương 1. Đây được đánh giá là một trong những cơ sở kinh doanh vàng bạc, đá quý lớn nhất trên địa bàn Bình Phước.

Tại cơ chức năng, qua quá trình đấu tranh, chị Lương Thị Nhung khai nhận đã rất nhiều lần lấy trộm vàng tại quầy Kim Hương 1. Hành vi này thực hiện xuyên suốt từ tháng 8 năm 2020 cho đến lúc bị bắt giữ. 

Lương Thị Nhung cùng số giấy tờ liên quan đến cầm cố tài sản, hầu hết đều là các hợp đồng cầm cố vàng. Ảnh: Thanh niên

Lương Thị Nhung cùng số giấy tờ liên quan đến cầm cố tài sản, hầu hết đều là các hợp đồng cầm cố vàng. Ảnh: Thanh niên

Tổng cộng, đối tượng đã lấy trộm 2.380 nhẫn vàng loại 18K. Sau khi trót lọt trộm nhẫn vàng từ cửa hàng, Nhung nhờ người khác đem đi bán hoặc cầm cố tại các cửa hàng Kim Hương 2,3,5,6 rồi đưa tiền cho chồng nắm giữ.

Lòng tham vô đáy cuốn đi 20 năm thanh xuân?

Nhận định về vụ việc này, luật sư Đặng Văn Cường - Đoàn luật sư TP.Hà Nội cho rằng, hành vi lén lút để lấy tài sản của người khác quản lý thì sẽ bị xử lý hình sự về tội trộm cắp tài sản theo quy định tại điều 173 bộ luật hình sự năm 2015.

Cụ thể, tội Trộm cắp tài sản được quy định như sau:

1. Người nào trộm cắp tài sản của người khác trị giá từ 2 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng hoặc dưới 2 triệu đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm: Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm; Đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 174, 175 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm; Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội; Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ; Tài sản là di vật, cổ vật.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 2 - 7 năm: Có tổ chức; Có tính chất chuyên nghiệp; Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50 triệu đồng đến dưới 200 triệu đồng; Dùng thủ đoạn xảo quyệt, nguy hiểm; Hành hung để tẩu thoát; Tài sản là bảo vật quốc gia; Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 7 - 15 năm: Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng; Lợi dụng thiên tai, dịch bệnh.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 - 20 năm: Chiếm đoạt tài sản trị giá 500 triệu đồng trở lên; Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 5 - 50 triệu đồng.

Như vậy, luật sư Cường cho rằng trong trường hợp tài sản là của doanh nghiệp hoặc tài sản người khác quản lý, nếu nhân viên này đã lợi dụng sơ hở để lén lút lấy cắp tài sản, mỗi lần tài sản trộm cắp được từ 2.000.000 đồng trở lên thì sẽ bị xử lý hình sự về tội trộm cắp tài sản với tình tiết là phạm tội nhiều lần. 

Với tổng số tài sản chị giá từ 500.000.000 đồng trở lên thì người này sẽ phải đối mặt với khung hình phạt cao nhất của tội danh này là phạt tù từ 12 năm đến 20 năm.

Trường hợp tài sản của doanh nghiệp vào cho nữ nhân viên này quản lý mà lợi dụng việc được quản lý mà nhân viên đã chiếm đoạt tài sản thì sẽ bị xử lý về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản hoặc tội tham ô tài sản theo quy định của bộ luật hình sự năm 2015. 

Bởi vậy, cơ quan điều tra sẽ làm rõ cơ chế quản lý của hiệu vàng này như thế nào. Tại thời điểm người phụ nữ này lấy vàng thì số vàng đó đang thuộc sự quản lý của ai, phương thức quản lý như thế nào để xác định tội danh và mức hình phạt.