35 người có liên quan đến nữ nhân viên trực tổng đài tại khu công nghiệp An Đồn mắc Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó 1 F2.

Ngày 12/5, bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng), cho biết đã có kết quả xét nghiệm đối với các trường hợp có tiếp xúc với ca bệnh là nữ nhân viên trực tổng đài tại khu công nghiệp An Đồn.

Theo đó, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã tiến hành xét nghiệm tổng cộng có 35 mẫu bệnh phẩm của 34 F1 và 1 F2 liên quan đến nữ nhân viên này cho kết quả dương tinh với virus SARS-CoV-2.

Bác sĩ Nam cho biết trong 34 F1 dương tính với SARS-CoV-2, có 32 trường hợp cùng làm việc với nữ nhân viên trên trong tầng 2 của tòa nhà, nơi Công ty CP DVTM Trường Minh đóng trụ sở trong KCN An Đồn và 2 người là bạn ở nơi ở.

Trước đó ngày 11/5, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã công bố nữ bệnh nhân là N.T.N (SN 1996, ở trọ trên đường Nguyễn Khắc Cần, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà), nhân viên trực tổng đài của Công ty CP Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng - đường số 2, KCN An Đồn, mắc Covid-19.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ban chỉ đạo cũng công bố lịch trình của bệnh nhân và xác định hiện chưa tìm ra nguồn lây, chưa có điểm liên quan với các ca Covid-19 đã công bố trước đó.

Bệnh nhân có dấu hiệu sốt kể từ ngày 3/5 nhưng chỉ ở nhà và uống thuốc hạ sốt. Trong khoảng thời gian từ ngày 3 đến ngày 10/5, bệnh nhân đi làm ở công ty, tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp và đi ăn uống nhiều nơi trên địa bàn Đà Nẵng. 

Đến sáng ngày 10/5, sau khi đi mua thuốc và vẫn thấy sốt, mệt mỏi, nữ bệnh nhân này đã đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà để khám bệnh. Tại đây, người này được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 do có dấu hiệu nghi ngờ. Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng ngày 11/5.

Ông Hoàng Công Thanh, Phó chủ UBND quận Sơn Trà, nói về việc truy vết các trường hợp tiếp xúc với nữ nhân viên tổng đài.

  • Hà Nam: Thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2, liên quan chuyến bay VN160
  • Hà Nội: Lực lượng chức năng ra quân tuyên truyền người dân dừng bán bia hơi và chợ cóc để phòng dịch Covid-19
  • Đình Thức / Doanh nghiệp & Tiếp Thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nu-nhan-vien-truc-tong-dai-mac-covid-19-chua-ro-nguon-lay-32-nguoi-lam-cung-duong-tinh-sars-cov-2-161211205105646512.htm