'Các thầy cô cho biết thầy T. phủ nhận toàn bộ những hành vi đã thực hiện với tôi. Thầy bảo thầy vẫn yêu thương vợ con và không làm gì sai cả. Thầy còn nói là tôi không có chứng cứ là video, hình ảnh', nữ sinh bị quấy rối chia sẻ.

Liên quan tới vụ việc 2 nữ sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội gửi đơn tố cáo thầy giáo quấy rối tình dục, sáng ngày 19/8, trao đổi với Zing, một trong 2 nữ sinh viết đơn tố cáo cho biết đã làm việc với Trường Đại học Thủ đô Hà Nội về phản ánh bị thầy T.V.T. (giảng viên môn Quốc phòng an ninh, khoa Khoa học Thể thao và Sức khỏe) quấy rối, sàm sỡ.

Cô gái này cho biết nhà trường cũng đã làm việc với thầy T. và các nhân chứng, người liên quan vụ việc.

Quỳnh (một trong 2 người tố cáo, đã đổi tên) cho biết buổi làm việc với nhà trường diễn ra hôm 17/8. Để tránh ảnh hưởng tâm lý, nhà trường không để Quỳnh gặp mặt hay đối chất với thầy T. Trước khi nhà trường làm việc với Quỳnh, tổ kiểm tra đã yêu cầu thầy T. tường trình.

"Các thầy cô cho biết thầy T. phủ nhận toàn bộ những hành vi đã thực hiện với tôi. Thầy bảo thầy vẫn yêu thương vợ con và không làm gì sai cả. Thầy còn nói là tôi không có chứng cứ là video, hình ảnh", Quỳnh nói và cho biết từ khi sự việc xảy ra, nữ sinh này nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của nhiều thầy cô giáo trong trường.

Kể lại với Zing, Quỳnh cho biết đã 2 lần bị thầy T. quấy rối trong thời gian học môn quân sự (từ ngày 5/6 đến ngày 19/6).

Lần đầu tiên vào đêm 9/6, Quỳnh bị thầy T. gọi ra hành lang. Sau đó, thầy giáo đã đụng chạm cơ thể, ôm eo.

Nữ sinh ĐH Thủ Đô bị quấy rối lên tiếng: 'Thầy giáo phủ nhận cáo buộc'

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Ảnh: Internet

Đến lần thứ 2, tối 16/6, Quỳnh cho biết tiếp tục được thầy T. gọi ra ngoài và kéo vào phòng thể chất. Theo nữ sinh này, thầy T. chốt cửa, sau đó tắt đèn. Quỳnh lấy điện thoại để bật đèn flash thì thầy giáo tịch thu.

"Thầy đè tôi xuống ghế rồi ôm, hôn vào mặt, cơ thể, vùng nhạy cảm. Sau đó, thầy tự cởi quần áo và cố gắng tụt cả quần áo của tôi nhưng tôi vẫn giữ lại được. Khi đó tôi rất hoảng sợ, cầu xin thầy T. nhưng thầy không dừng lại. Ông ta nói: 'Sướng lắm, sướng lắm", Quỳnh kể và cho biết thầy T. còn chà xát vùng nhạy cảm của ông ta vào người cô gái.

Theo Quỳnh, sự việc diễn ra trong khoảng 30 phút. Trước khi xuống phòng thể chất, cô đã nhờ bạn cùng lớp chủ động gọi điện để có lý do bỏ đi. Nhờ những cuộc điện thoại liên tục, Quỳnh thoát được cảnh bị cưỡng bức.

Sau hôm đó, Quỳnh thấy thái độ của thầy T. thay đổi. Giảng viên này không còn thân thiện, vui vẻ với Quỳnh như trước.

Cũng theo Zing, nữ sinh thứ hai tố cáo thầy T. là Trang (sinh viên năm 3, đã đổi tên) cho biết đơn tố cáo được gửi ban giám hiệu từ ngày 28/6. Vì một số lý do nên cô gái này rút đơn. Sau khi xem xét lại, Trang vẫn cảm thấy sốc và mong muốn vụ việc được làm rõ.

Theo lời kể của Trang, nữ sinh này học môn quân sự từ ngày 20/6 đến ngày 28/6 do thầy T. giảng dạy. Tương tự trường hợp của Quỳnh, Trang cũng bị thầy T. hẹn gặp riêng ở phòng thể chất.

Tối 24/6, khi đến nơi, nữ sinh này bị thầy T. kéo vào nhà kho và tắt đèn. Trang cho biết đã bị thầy T. ôm eo, đụng chạm cơ thể nhưng nữ sinh này kịp chạy thoát trước khi sự việc nghiêm trọng hơn.

Trước những cáo buộc và thông tin liên quan được 2 nữ sinh cung cấp, Zing nhiều lần liên lạc với thầy T. qua điện thoại nhưng không nhận được phản hồi.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao trước thông tin một nữ sinh viên năm 3, trường Đại học Thủ đô Hà Nội tố cáo thầy giáo thuộc khoa Khoa học thể thao và sức khỏe có hành vi quấy rối nữ sinh này trong học kỳ quân sự.

Trong lá đơn tố cáo được lan truyền trên mạng xã hội, nữ sinh tâm sự lịch học quân sự của cô bạn bắt đầu từ ngày 5/6 đến 19/6/2022. Nữ sinh được phân công làm trợ lý cho các thầy cô với công việc kiểm tra, thổi còi, đi tuần sau 22h.

Nữ sinh ĐH Thủ Đô bị quấy rối lên tiếng: 'Thầy giáo phủ nhận cáo buộc' - 1

Lá đơn tố cáo của nữ sinh đang lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: Internet

Vào khoảng 22h20' ngày 9/6, sau khi nữ sinh thực hiện xong nhiệm vụ đi kiểm tra, thầy T. (nhân vật bị tố cáo) đã gọi nữ sinh này ra ngoài hành lang để nói chuyện riêng rồi bắt đầu "động tay động chân, cầm tay, ôm từ phía sau".

Đến tối 16/6, thầy giáo này tiếp tục có những hành vi quấy rối, kéo nữ sinh vào nhà thể chất rồi khóa cửa lại, sau đó cố gắng lột quần áo của nữ sinh và liên tục nói những câu nhạy cảm.

"Em thấy phẫn nộ và suy nghĩ rất nhiều mới dám nói ra sự việc. Mong nhà trường có biện pháp xử lý nghiêm khắc về hành vi vi phạm đạo đức của thầy T., bởi hành động của thầy là vi phạm pháp luật", nữ sinh chia sẻ trong đơn tố cáo.

Trao đổi với Dân Trí, đại diện trường ĐH Thủ đô Hà Nội cho biết nhà trường đã cho tạm dừng công tác đối với giảng viên T., thời gian bắt đầu tạm dừng là từ ngày 12/8. Trong thời gian này, giảng viên T. không được phân công nhiệm vụ giảng dạy cũng như sinh hoạt chuyên môn và phải làm giải trình, báo cáo. "Theo quy trình, sẽ có 15 ngày để chúng tôi kiểm tra, xác minh thông tin. Khi có kết quả cuối cùng, nhà trường mới thực hiện các bước tiếp theo", vị đại diện này cho biết.

Đại diện trường Đại học Thủ đô Hà Nội cũng khẳng định quan điểm sẽ xử lý nghiêm, không dung túng cho tất cả những hành vi vi phạm đạo đức. Khi có kết quả chính xác về vụ việc, nhà trường sẽ thông tin tới dư luận.

Danh tính 2 nữ sinh trong bài đã được thay đổi.