Trường THPT Long Trường (TP Thủ Đức, TP.HCM) đã cho mời các phụ huynh liên quan đến làm việc để thông báo tình hình học sinh vi phạm, bàn biện pháp giáo dục và đề xuất hình thức xử lý kỷ luật.

Trường THPT Long Trường vừa có báo cáo gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP.HCM và các cơ quan chức năng về sự việc nữ sinh đưa nhóm người lạ vào trường đánh bạn.

Sự việc xảy ra vào hơn 16 giờ ngày 27/9. Sau khi hết tiết 3, do trời mưa to, học sinh đứng đợi trong sân trường rất đông nên bảo vệ trực có mở cổng cho phụ huynh vào sân trường đón học sinh. Nhân lúc này, có một số đối tượng trà trộn vào trường, di chuyển đến các phòng học, bảo vệ không quán xuyến hết. 

Qua trích xuất camera, vào lúc 16 giờ 28 phút ngày 27/9, do có mâu thuẫn, xích mích từ trước nên nữ sinh N.H.T.L (lớp 12A5) gọi một nhóm người ngoài vào lớp 12A5 đánh nữ sinh T.T.M.T (lớp 12A5). Thời điểm này có rất nhiều học sinh ở lại lớp 12A5 chứng kiến sự việc. 

Riêng học sinh nữ T.N (lớp 12A5) vì can ngăn bạn cũng bị nhóm đối tượng này đánh. Các học sinh trong lớp 12A5 dùng điện thoại để quay phim. Trong đó có 1 học sinh thừa nhận đã phát tán hình ảnh và video lên mạng.

Lúc 16 giờ 38 phút, nhóm đối tượng này rời khỏi trường. Sau đó, học sinh báo cáo giáo viên chủ nhiệm và giáo viên quản lý học sinh xuống lớp 12A5 ghi nhận tình hình và đưa 2 học sinh vào bệnh viện kiểm tra sức khoẻ. Phụ huynh học sinh bị đánh có trình báo với cơ quan chức năng.

Theo lãnh đạo Trường THPT Long Trường, sau khi nhận được thông tin, hình ảnh và video, lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp có học sinh vi phạm cho học sinh viết bản tường trình vụ việc; đồng thời phối hợp cơ quan chức năng giải quyết.

Sáng 28/9, nhà trường cho mời các phụ huynh liên quan đến làm việc để thông báo tình hình học sinh vi phạm, bàn biện pháp giáo dục và đề xuất hình thức xử lý kỷ luật. 

Tại buổi làm việc, nữ sinh T.L thừa nhận hành vi, nhận khuyết điểm, xin lỗi và cam kết không tái phạm. Đồng thời phụ huynh cam kết thanh toán toàn bộ chi phí khám, điều trị cho học sinh bị đánh. Gia đình học sinh bị đánh chấp nhận bồi thường và cam kết không khiếu nại về sau. Đồng thời, quan điểm của Trường THPT Long Trường là thống nhất với nguyện vọng của các bên. 

Riêng các đối tượng bên ngoài xâm nhập vào nhà trường gây thương tích cho học sinh, nhà trường bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.