Đại diện Trường THCS Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình), cho biết trường đã mời cơ quan công an vào cuộc sau khi đoạn clip nữ sinh hút thuốc, đánh nhau trong nhà vệ sinh trường học lan truyền trên mạng.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, trên mạng xã hội lan truyền một số clip ghi lại cảnh các nữ sinh hút thuốc, đánh nhau trong nhà vệ sinh trường học.

Trong clip ghi lại một nữ sinh bị các nữ sinh còn lại túm tóc, đá túi bụi vào người nhưng chỉ ôm đầu mà không phản kháng. Một số học sinh khác đứng chứng kiến, nhưng không ngăn cản. Một số clip còn lại ghi lại cảnh các nữ sinh hút thuốc. Sau đó, các em này dọn dẹp, xịt nước hoa lên người và xịt cả khu vực nhà vệ sinh rồi đi ra.

Được biết, những clip trên được quay tại nhà vệ sinh Trường THCS Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình), sự việc xảy ra vào gần cuối của học kỳ I năm học 2022 - 2023. Nguyên nhân là do hai nữ sinh có mâu thuẫn với nhau từ trước.

Theo đại diện nhà trường, trường đã nắm được sự việc và hiện đã mời cơ quan công an vào cuộc, đồng thời báo cáo lên các cấp quản lý.

Trước đó, UBND TP HCM đã có yêu cầu các sở, ngành liên quan trong đó có Sở GD-ĐT TP HCM tổ chức cho học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh cam kết tuyệt đối không được sử dụng các sản phẩm gây nghiện, bao gồm: shisha, khí cười, thuốc lá điện tử. Tổ chức cho học sinh, giáo viên, phụ huynh cam kết tuyệt đối không được sử dụng (giáo viên, phụ huynh cam kết về việc thực hiện tuyên truyền, quản lý học sinh) các sản phẩm gây nghiện, có hoá chất độc hại này. Đồng thời chỉ đạo các cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý thực hiện quản lý chặt chẽ đối với học sinh, học viên; phối hợp với gia đình, các cơ quan tổ chức có liên quan thực hiện các biện pháp về phòng ngừa sử dụng shisha, khí cười, thuốc lá điện tử trong học sinh, học viên.

Phương Nam / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/nu-sinh-hut-thuoc-danh-nhau-trong-nha-ve-sinh-truong-moi-cong-an-vao-cuoc-20230928143218699.htm