Do mâu thuẫn cá nhân, một nhóm 3 học sinh lớp 7, Trường THCS Phú Cường, Hà Đông, Hà Nội đã hành hung, đánh đập 1 bạn nữ cùng khối.

Nữ sinh lớp 7 ở Hà Nội bị nhóm bạn cùng khối đánh hội đồng đến chấn thương

Trường THCS Phú Cường, Hà Đông, Hà Nội. Ảnh: Facebook nhà trường

Nữ sinh lớp 7 bị nhóm bạn cùng trường bắt nạt

Phản ánh tới Báo Lao Động, 1 phụ huynh có con học lớp 7 tại Trường THCS Phú Cường, Hà Đông, Hà Nội phản ánh con mình bị một nhóm 3 bạn cùng trường đe dọa, hành hung khiến cơ thể bầm dập, tổn thương tâm lí. 

Trao đổi với Lao Động, cô Đặng Thị Thanh Thuỷ, Hiệu trưởng Trường THCS Phú Cường xác nhận, thông tin phản ánh của phụ huynh là chính xác. Sự việc xảy ra bên ngoài nhà trường, gần khu vực em học sinh sinh sống.

Cụ thể, khoảng 20h tối ngày 27/11, em học sinh lớp 7 tại trường có mâu thuẫn với một nhóm 3 em học sinh cùng khối dẫn đến xô xát.

Cô Thuỷ cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường đã nắm bắt được thông tin và cử giáo viên, cán bộ đoàn đội đến nhà em học sinh để thăm hỏi và xác minh thông tin. Gia đình cũng đã đưa em học sinh đi khám và kết luận của bác sĩ là học sinh bị sốt, chấn thương phần mềm. 

Sau đó, sáng ngày 28/11, nhà trường đã yêu cầu các học sinh, phụ huynh có liên quan, đại diện chính quyền địa phương lên trường làm việc và đưa ra phương án xử lí.

Nguyên nhân vụ việc được xác định là do quá trình học tập, giữa các em học sinh xảy ra những mâu thuẫn, lời qua tiếng lại, cộng thêm những bồng bột tuổi mới lớn nên mới xảy ra việc xô xát, gây gổ với nhau.

Em học sinh bị bạn đánh được đưa đến bệnh viện thăm khám. Bác sĩ kết luận, em bị chấn thương phần mềm do bị đánh. Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Em học sinh bị bạn đánh được đưa đến bệnh viện thăm khám. Bác sĩ kết luận, em bị chấn thương phần mềm. Ảnh: Phụ huynh cung cấp

"3 em học sinh gây gổ, hành hung bạn đã viết bản tường trình và nhận lỗi. Gia đình của 4 phụ huynh đều thống nhất hoà giải, cùng bắt tay nhau giáo dục con em mình. Phía em học sinh bị đánh, sức khoẻ của em cũng đã bình phục, tâm lí ổn đinh và trở lại trường học tập" - cô Thuỷ thông tin. 

Tăng cường giáo dục học sinh

Hiệu trưởng Trường THCS Phú Cường cho rằng, xảy ra sự việc học sinh gây gổ, bắt nạt bạn là điều không ai mong muốn. Sau sự việc đáng tiếc này, nhà trường sẽ tăng cường giáo dục, tuyên truyền để học sinh có nhận thức đúng đắn trong cách cư xử với bạn bè, thầy cô.

Sự việc nêu trên, theo cô Thuỷ, mặc dù bước đầu đã giải quyết ổn thoả và nhận được sự ủng hộ của các bên gia đình. Song, việc xử lí không chỉ duy nhất 1 lần mà còn cả quá trình lâu dài trong tương lai.

"Nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp cùng phụ huynh, gia đình các em học sinh để theo dõi những biểu hiện tâm lí của các em trong thời gian tới.

Đặc biệt, chúng tôi sẽ bố trí cho các em học sinh trong vụ việc trên gặp chuyên gia tâm lí để giúp các em tháo gỡ những khúc mắc trong lòng. Tránh việc người lớn đã hoà giải nhưng giữa các em vẫn còn sự ấm ức, thù hằn dẫn đến những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra" - cô Thuỷ nói. 

Qua sự việc này, Ban giám hiệu Trường THCS Phú Cường khẳng định, thời gian tới, sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền tới các giáo viên chủ nhiệm, các bậc phụ huynh. Đồng thời, tăng cường việc bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên Phòng tư vấn tâm lí của nhà trường.

"Nhà trường cũng đã công bố đường dây nóng của Phòng tư vấn tâm lý nhà trường, đường dây nóng của Trung tâm công tác xã hội để bất cứ khi nào xảy ra tình trạng bạo lực học đường, học sinh, phụ huynh có thể liên hệ để nhận được sự tư vấn kịp thời.

Việc giáo dục con em, ngăn chặn bạo lực học đường không thể đến từ một phía. Tôi hy vọng thời gian tới, phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm sẽ cùng phối hợp với nhà trường để giáo dục nhận thức cho học sinh, xây dựng môi trường học đường an toàn" - cô Thuỷ chia sẻ.