Cô gái 21 tuổi ra đi trong thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon đã khiến người thân và bạn bè bàng hoàng, xót thương.

Liên quan đến thảm kịch giẫm đạp tại lễ hội Halloween (Hàn Quốc) khiến 151 người thiệt mạng và nhiều người bị thương, ngày 30/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã xác nhận có một công dân Việt Nam thiệt mạng.

Nữ sinh viên xinh đẹp tử vong trong thảm kịch ở Itaewon khiến bạn bè xót thương - Ảnh 2.

Ít nhất 151 người được xác nhận đã thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp. Ảnh: Yonhap

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết: Ngay trong chiều 30/10/2022, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Park Jin đã có thư gửi Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng bày tỏ chia buồn trước sự việc này và khẳng định sẽ nỗ lực hết sức, hợp tác chặt chẽ với Đại sứ quán trong việc hỗ trợ những nạn nhân của vụ việc.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã trực tiếp tới làm việc với các cơ quan chức năng Hàn Quốc để xác minh thông tin, nhân thân của công dân thiệt mạng, yêu cầu phía Hàn Quốc khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Nữ sinh viên xinh đẹp tử vong trong thảm kịch ở Itaewon khiến bạn bè xót thương - Ảnh 3.

Một cô gái ngồi thất thần cạnh khu vực tưởng niệm nạn nhân vụ giẫm đạp tại Itaewon - Ảnh: AFP

Đại sứ quán cũng đã liên hệ, hỗ trợ gia đình nhận dạng nạn nhân, gửi lời chia buồn và hướng dẫn các thủ tục cần thiết. Đồng thời, Đại sứ quán cũng khẩn trương xác minh thông tin, thăm hỏi 1 công dân khác bị thương trong vụ việc.

Nạn nhận được xác định là nữ 21 tuổi ở Bình Định, đang sống tại Seoul, Hàn Quốc. Nhận được những thông tin về vụ việc trên đã khiến nhiều người bàng hoàng, thương xót. Nhiều người thân, bạn bè và cộng đồng mạng đã vào trang cá nhân của cô gái xấu số để lại lời chia buồn, thương tiếc.

Những người thân thiết của cô gái xấu số vẫn chưa tin vào sự thật, một số người còn để lại những hình ảnh về tin nhắn liên lạc vừa mới đây với cô gái trẻ: "Lúc hay tin mình vẫn không tin được còn gọi điện, nghe chuông điện thoại chỉ mong bạn bắt máy. Tạm biệt bạn, cô gái mạnh mẽ", một người bạn của T. xót xa.

"Sau hơn 3 năm đi Hàn Quốc cuối cùng cậu cũng về nhà nhưng lại trong một hoàn cảnh khác. Thương cậu lắm", một người thân khác của T. viết.

Nữ sinh viên xinh đẹp tử vong trong thảm kịch ở Itaewon khiến bạn bè xót thương - Ảnh 4.

Hàn Quốc treo cờ rủ sau thảm kịch hôm 29/10 Ảnh: AFP

Tính đến 19h tối 30/10, ít nhất 153 người đã thiệt mạng và 103 người khác bị thương trong vụ giẫm đạp chết người tại quận Itaewon của Seoul, Hàn Quốc xảy ra vào đêm 29/10.

Đây được coi là vụ tai nạn kinh hoàng nhất của Hàn Quốc kể từ thảm kịch chìm phà Sewol năm 2014 khiến 304 người thiệt mạng, chủ yếu là học sinh trung học.

Chính quyền Hàn Quốc cho biết số người chết có thể tăng thêm nữa, vì có 37 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Nữ sinh viên xinh đẹp tử vong trong thảm kịch ở Itaewon khiến bạn bè xót thương - Ảnh 5.

Một thân nhân của những người mất tích sau vụ giẫm đạp ở Itaewon Halloween bật khóc khi chờ đợi tin tức của người thân - Ảnh: AFP

Chia sẻ với CNN, Cảnh sát Trưởng Sở cảnh sát Seoul xác nhận đã tìm ra được danh tính hầu hết những người thiệt mạng trong thảm kịch giẫm đạp ở khu phố Itaewon tối 29/10. Cụ thể, 150/153 nạn nhân đã xác định được danh tính.

Trong số những người thiệt mạng, có tới 97 người là nữ, 95 nạn nhân ở độ tuổi 20, tiếp theo là 32 người ở độ tuổi 30, 9 người ở độ tuổi 40 và 4 người ở tuổi thiếu niên.

Số người nước ngoài thiệt mạng lên đến 26 người đến từ 14 quốc gia, trong đó có 4 người đến từ Trung Quốc và Iran; 3 từ Nga; và 1 người đến từ Hoa Kỳ, Pháp, Việt Nam, Uzbekistan, Na Uy, Kazakhstan, Sri Lanka, Thái Lan và Áo.

Cảnh sát đã mở cuộc điều tra để xác định nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn.

Giới chức Hàn Quốc và các nhà tổ chức sự kiện quyết định hủy bỏ hầu hết các lễ hội, sự kiện và cuộc diễu hành nhân ngày Halloween, cũng như các buổi biểu diễn của các ngôi sao K-pop.

Đám đông dày đặc bất thường trước thảm kịch đêm Halloween ở Itaewon