Ứng xử của nữ tài xế khi lưu thông trên đường khiến nhiều người bức xúc.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại tình huống giao thông khiến dân tình bức xúc. Một nữ tài xế điều khiển ô tô rẽ vào ngõ nhỏ kiên quyết không nhường đường dù là "người đến sau".

Sự việc xảy ra ở đường Trần Quang Huy (phường Đông Vệ, Thanh Hóa). Lúc này, tài xế taxi đang di chuyển qua gần hết đường Trần Quang Huy hướng ra Quốc lộ 1A thì nữ tài xế điều khiển xe Chevrolet Spark rẽ vào.

Đoạn đường này rất hẹp chỉ đủ 2 ô tô tránh nhau, thế nhưng người phụ nữ lái ô tô chen vào khiến đường nghẽn thành 1 chiều. Theo luật bất thành văn trên đường, xe nào nhập vào đường này sau thì phải lùi lại để nhường cho xe đã lưu thông trước.

Nữ tài xế chen vào ngõ nhỏ kiên quyết không nhường đường còn quát mắng tài xế taxi.

Đã không nhường đường, nữ tài xế còn cho xe đứng chắn gần như giữa đường và không di chuyển. Chưa hết, người này còn xuống xe quát mắng tài xế taxi, yêu cầu anh phải lùi lại.

Bức xúc vì kiên quyết không lùi vì phía sau không còn khoảng trống nào. Tuy nhiên, nữ tài xế vẫn không chịu thua. Cuối cùng, tài xế taxi đã phải cố gắng lách qua khoảng trống hẹp để lưu thông ra đường lớn.

Sự việc khiến con đường bị ùn tắc cục bộ. Nhiều người dân gần đó hiếu kỳ cũng ra theo dõi vụ việc. Ngay sau khi tình huống giao thông này được đăng tải, nhiều cánh lái xe đã vô cùng bức xúc vì cách ứng xử thiếu văn minh khi tham gia giao thông của người phụ nữ trên.

"Chị gái chơi căng vậy, chị vào sau mà chị như bố thiên hạ luôn không chịu nhường còn đứng im chắn đường luôn".

"Bó tay với nữ tài xế. Nhường nhau một tý có sao đâu mà còn hành động thiếu văn minh quá".

"Tình huống giao thông đơn giản mà hai bên cư xử chán quá".