Sự chuyên nghiệp trong nghề tư vấn bất động sản mà nữ thạc sỹ 9x với nickname dễ mến Trang “tí tẹo” nhắc đến sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức và cả tiền bạc.

Bạn hình dung như thế nào về một cô gái tuổi 25, đã tốt nghiệp thạc sỹ và đang cống hiến tài lực của mình cho công việc tư vấn Bất động sản (BĐS)? Sẽ có chút khô khan ư? Hay luôn trong tình trạng một tay cầm điện thoại áp lên tai, một tay ghi ghi chép chép với cuốn sổ nhỏ mang bên mình? Gặp Trang “tí tẹo” – nữ thạc sỹ 9x được bạn bè mệnh danh là cô gái của sự trưởng thành và ước mơ lớn, bạn sẽ phải thốt lên bất ngờ, ơ kìa, nghề tư vấn bất động sản thú vị thế nhỉ, những con người gắn bó thời gian, công sức cho nghề tư vấn BĐS – họ thật thông minh và khéo ăn khéo nói!

Trang “tí tẹo” – Chân dung một người trẻ năng động, dám nghĩ, dám làm

Ngay từ khi học tập tại Học viện Tài chính, Trang “tí tẹo” đã tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn thanh niên và các Câu lạc bộ trong trường như: CLB Marketing, CLB Kỹ năng cuộc sống, góp sức trong nhiều chương trình tình nguyện ý nghĩa như: Mùa hè xanh, Đông ấm, Hành trang sĩ tử, Tiếp sức mùa thi,… Những trải nghiệm này giúp Trang có thêm sự tự tin, trau dồi kỹ năng mềm và kết nối nhiều hơn với cộng đồng sinh viên trong và ngoài Học viện. Tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành Quản lý Kinh tế, Trang lựa chọn theo đuổi nghề tư vấn Bất động sản. Bằng những cái nhìn mới mẻ và sự nghiêm túc hết lòng trong công việc, Trang “tí tẹo” đã gặt hái được nhiều thành quả đáng nể ở tuổi 25.

Hình ảnh của Trang trong ngày tốt nghiệp Học viện Tài chính

Cùng “chat” với Trang “tí tẹo” để lắng nghe những câu chuyện và quan điểm về công việc tư vấn BĐS nhé!

- Chào “Trang Tí Tẹo”, bạn có thể chia sẻ một chút về “nickname” rất dễ thương của mình được chứ? 

- Nickname Trang “tí tẹo” do một người bạn thân lớp đại học đặt cho mình. Hồi đó, lớp mình có 2 học sinh tên Trang, nên mọi người đặt vậy để phân biệt mình và bạn còn lại. Bạn thấy không, nickname “Trang tí tẹo” giống hệt ngoại hình của mình vậy. Giờ đi làm rồi, mọi người vẫn gọi mình là Trang “tí tẹo”, cái tên dễ thương ấy đã gắn bó với mình suốt bao năm nay như vậy đấy.

- Ngoại hình nhỏ bé của Trang liệu có “dễ bị bắt nạt” trong cuộc sống và công việc không?

- Không đâu, mình thấy mọi người rất ưu ái với mình khi làm việc, thấy mình được “chiều hơn” ấy chứ. Đặc biệt, khi làm việc với khách hàng, đối tác mình để lại những ấn tượng nhiều hơn, chắc vì nhỏ bé quá.

- Cơ duyên nào đã đưa Trang tới với lựa chọn theo đuổi công việc tư vấn Bất động sản sau khi ra trường?

- Tư vấn Bất động sản (BĐS) là công việc mà bản thân mình đặc biệt yêu thích. Mặc dù trước đây, nhắc đến tư vấn BĐS, chúng mình đều dè chừng lắm, nhưng khi mình bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn, thì lại nảy sinh “tình cảm” đối với nó. Công việc này đòi hỏi một người tư vấn phải hiểu biết và nắm bắt thấu đáo thực trạng, đặc biệt một số loại hình BĐS cần phải có nhiều kiến thức về kinh tế, về các kênh đầu tư trên thị trường. Các kỹ năng chăm sóc khách hàng trước, trong và sau bán hàng rất quan trọng với nghề tư vấn BĐS. Vì vậy, càng ngày mình thấy yêu nghề hơn, đam mê hơn và còn tuyệt vời hơn nữa khi được áp dụng những kiến thức đã học vào trong công việc.

Tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Quản lý Kinh tế, Trang “tí tẹo” lựa chọn theo đuổi nghề tư vấn Bất động sản

- Tư vấn bất động sản? Vậy những nhân viên của bạn có bị gọi là “cò đất” không nhỉ?

- Tư vấn bất động sản được coi là một ngành nghề, bản chất môi giới BĐS là đơn vị trung gian kết nối khách hàng và chủ đầu tư. Mỗi tư vấn viên sẽ có những nhận định, tư duy và cách thức truyền tải thông tin tới khách hàng. Với mình, tư vấn BĐS là nghề rất được trân trọng và đáng được trân trọng. Tư vấn viên phải là người có “tâm” và có kiến thức để giúp khách hàng chọn lựa sản phẩm BĐS đúng với nhu cầu. Sự chuyên nghiệp là điều mà mình luôn hướng đến!

- Như thế nào là sự chuyên nghiệp trong nghề tư vấn bất động sản?

- Với một người tư vấn bất động sản, trước hết cần cung cấp các thông tin chính thống về dự án và các thông tin liên quan đến dự án. Bên cạnh đó, dựa vào sự hiểu biết của mỗi người sẽ có cách thức tư vấn, nhận định về sự phát triển trong tương lai, tiềm năng và các giá trị của nhà đầu tư, khách hàng nhận được khi mua BDS đó. Không những vậy, các thủ tục liên quan đến việc mua - bán BĐS giúp cho khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức và cả tiền bạc. Sự chuyên nghiệp còn được thể hiện ở việc lựa chọn trang phục lịch sự, hoà nhã cùng lối giao tiếp đúng mực. Bên cạnh đó, dịch vụ chăm sóc khách hàng trước, trong và sau bán hàng cũng rất quan trọng.

Nữ thạc sỹ 9x thẳng thắn đưa ra những quan điểm của mình về nghề tư vấn BĐS tại Việt Nam

- Người ta nói, tầm nhìn của người làm bất động sản giống như một khả năng không thể thiếu để thành công, đó chính là khả năng quan sát, nhận định và định giá bất động sản, thậm chí là đánh giá về tiềm năng nghề nghiệp. Vậy, theo sự quan sát và nghiên cứu của bạn, kinh doanh bất động sản tại Việt Nam có phải là một mảnh đất màu mỡ để các bạn trẻ “tiến thân” và làm giàu?

- Ở Việt Nam, có nhiều lựa chọn nghề nghiệp để các bạn trẻ tiến thân và làm giàu. Điểm chung của những bạn trẻ 9x thành công mà mình được biết là sự không ngừng nỗ lực, học hỏi và tập trung vào hiệu quả công việc. Nhưng không thể phủ nhận rằng, nghề tư vấn BĐS nói riêng và kinh doanh BĐS Việt Nam nói chung đang vô cùng sôi động và hấp dẫn những bạn trẻ dám đương đầu với thử thách. BĐS cũng luôn là mối quan tâm của nhiều chủ đầu tư thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy, tại sao bạn không bắt đầu sớm nhỉ?

Trang 'tí tẹo' và thành công không nhỏ ở tuổi 25.

- Trang có nghĩ mình quá trẻ khi tham gia vào lĩnh vực đầy khó khăn và thử thách này hay không?

- Mình nhớ có 1 câu nói của cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu từng nói: “Hỡi thanh niên, hãy cho tôi một năm tuổi trẻ tôi sẽ trả cho bạn 1 tỷ đô xanh”. Mình nghĩ rằng, mình đang sống trong những năm tháng của tuổi trẻ đẹp nhất mà mọi người đều mơ ước được quay lại - tuổi 25, có sức khoẻ, có trí tuệ, nhiệt huyết, khát khao cháy bỏng và đam mê được cống hiến. Nhưng quan trọng hơn cả, mình dám hành động, dám đương đầu và đối mặt với thử thách.

Hiện tại, nữ thạc sỹ 9x đã có một văn phòng tư vấn Bất động sản của riêng mình với mong muốn được mang tới sự chuyên nghiệp đúng nghĩa tới tay khách hàng

- Dự định của bạn trong vài năm tới là gì?

- Mình luôn mong muốn không ngừng phát triển lĩnh vực mình đang làm, bên cạnh đó có vài dự án nhỏ mình đang thực hiện, hướng chuyên nghiệp hoá trong lĩnh vực tư vấn BĐS giúp những khách hàng hiểu rõ và nhận được những giá trị tốt đẹp hơn từ “nghề tư vấn BĐS”.

- Không hề có chỗ cho tình yêu sao?

… Vấn đề cá nhân mình xin phép không chia sẻ.

- Chúc Trang luôn có thật nhiều sức khỏe và niềm vui để gặt hái những thành công mới nhé!

PV / Tin nhanh Online