Nữ trọng tài nổi tiếng người Brazil Fernanda Colombo đã bày tỏ quan điểm về tình huống dẫn đến quả penalty cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với Malaysia.

Không làm nhiệm vụ tại vòng loại khu vực World Cup 2022 khu vực châu Á, nhưng nữ trọng tài Fernanda Colombo đã dành những sự quan tâm đặc biệt đến cuộc đọ sức Việt Nam vs Malaysia sau tin đồn cô cầm còi trận đấu này.

Tình huống gây tranh cãi nhất trong trận đấu là quả penalty danh cho đội tuyển Việt Nam ở những phút cuối. Người hâm mộ Malaysia cho rằng tiền đạo Văn Toàn không bị phạm lỗi và cố tình ăn vạ để đánh lừa trọng tài.

Khi được hỏi về pha bóng này, Fernanda Colombo khẳng định chắc nịch: "Đã có pha phạm lỗi". Nữ trọng tài người Brazil còn cẩn thận chụp lại khoảnh khắc cầu thủ Malaysia có tác động từ phía với Văn Toàn và đăng lên trang cá nhân.

Hình ảnh do nữ trọng tài Fernanda Colombo đăng tải.

Hình ảnh do nữ trọng tài Fernanda Colombo đăng tải.

Một người hâm mộ Việt Nam cũng vừa cung cấp một góc quay khá rõ ràng tại sân Al Maktoum. Trong đó, Brendan Gan đã chích mũi giày trúng gót chân khiến cho Văn Toàn ngã xuống. Hậu vệ đội tuyển Malaysia có vẻ như hiểu rằng hành động của mình là trái luật và buồn bã chấp nhận quyết định thổi penalty từ trọng tài.

Malaysia vs Việt Nam: Minh oan cho pha ngã của Văn Toàn dẫn tới phạt đền.