Nhiều đồ bị cháy, hàng chục thỏi son đắt tiền "bốc hơi" sau sơ suất của cô gái trẻ.

Nến thơm được rất nhiều bạn nữ yêu thích, sử dụng bởi mùi hương dịu dàng và giúp họ thư giãn, ngủ ngon giấc. Tuy nhiên đôi khi thói quen đó lại dẫn đến xui xẻo, nhận cái kết khá đắng.

Mới đây trên một hội nhóm review, bạn nữ có tên T.L. đã "cay đắng" kể lại sự việc kinh hoàng vừa xảy ra do đốt nến thơm, thu hút sự tương tác rất lớn.

Chẳng là một lòng đam mê loại nến này, cô nàng mua nhiều và có thói quen đốt trong phòng. Sáng sớm hôm xảy ra chuyện, như bao ngày T.L. lại đốt nến rồi đi làm.

Bình thường sẽ là em gái ở nhà tắt hộ, vậy nhưng chẳng rõ "ma xui quỷ hờn" thế nào hôm đó lại quên, bỏ xuống dưới nhà để ăn sáng. Đột nhiên ngửi thấy mùi khét lẹt, cô bé mới hớt hải chạy lên thì sững sờ với khung cảnh trước mặt.

Đốt nến thơm mà quên không thổi tắt, cô gái nhận cái kết khá "đắng".

Đốt nến thơm mà quên không thổi tắt, cô gái nhận cái kết khá "đắng".

Một phần bàn trang điểm và rất nhiều đồ đạc ở trên đã cháy đen xì, gương bị nứt, chạm vào là có thể rơi từng mảnh. Rèm cửa trên cao và tường nhà cũng ngả dần sang đen vì bị ám khói.

Chưa dừng lại ở đó, cô em gái có màn xử lý hết hồn, đổ nước vào chiếc nến thơm đang bốc khóc lớn khiến nó nổ đùng. Trong cái rủi cũng có cái may, không ai bị thương sau vụ hoả hoạn.

Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những người mê dùng nến thơm, chỉ nên đốt tầm 20 phút rồi tắt là đã có được mùi thơm vừa đủ và còn an toàn cho bản thân.

Rất nhiều đồ đạc cháy đen.

Rất nhiều đồ đạc cháy đen.

Nỗi buồn lớn nhất của những người mê son, lại còn toàn son đắt tiền.

Nỗi buồn lớn nhất của những người mê son, lại còn toàn son đắt tiền.

Sau ít tiếng đăng tải, dòng chia sẻ của T.L. đã thu hút tới gần 10.000 nghìn yêu thích và 5000 bình luận. Phần lớn dân tình đều giật mình trước sự nguy hiểm của nến thơm, bên cạnh đó có không ít người phải gật gù công nhận là bản thân cũng mắc phải lỗi là đốt quá lâu.

"Trời ơi chưa bao giờ nghĩ nến thơm nó mà cháy kinh khủng vậy luôn á".

"Sợ thật, mình toàn đốt lâu xong cứ kệ cho nó cháy, bây giờ phải cẩn thận hơn mới được".

"Chắc lúc thấy đống son cháy chị chủ khóc to lắm, không phải của mình mà nhìn còn tiếc hùi hụi, bao nhiêu là tiền".