Sau những lời chia sẻ của Ronaldo với Sky Sports, có thể thấy để cả tập thể M.U đi lên, tất cả cần phải nỗ lực, đạt đến các cảnh giới chưa bao giờ dám nghĩ.

Ronaldo đã rất cố gắng nhưng mình anh là không đủ. Ảnh: AFP.

Ronaldo đã rất cố gắng nhưng mình anh là không đủ. Ảnh: AFP.

Ronaldo đã nói, vị trí của Manchester United nếu không phải danh hiệu vô địch, chí ít cũng nằm trong Top 3. Tuyệt nhiên ở đội bóng này, với CR7, không được phép tồn tại suy nghĩ chỉ đua Top 4 là xong.

Tuy nhiên, rất khó để những người đồng đội và các đàn em của Ronaldo có thể hiểu được suy nghĩ này. Với siêu sao người Bồ Đào Nha, đôi khi tinh thần và thái độ với công việc còn quan trọng hơn những gì diễn ra trên sân trong 1 trận đấu cụ thể. Bóng đá là hành trình rất dài và mọi thành quả đều được tích lũy qua năm tháng, không thể đốt cháy giai đoạn.

Ronaldo luôn là thủ lĩnh trên sân. Ảnh: AFP.

Ronaldo luôn là thủ lĩnh trên sân. Ảnh: AFP.

"Khi nói với các cậu bé (đồng đội trẻ) rằng, ngay bản thân tôi còn cả một chặng đường dài phía trước để cải thiện bản thân. Điều quan trọng nhất là tâm lý. Đôi khi, hãy biết tự kiểm điểm và nói rằng bản thân có thể làm tốt hơn.

Chuyên nghiệp là phải biết hỗ trợ đồng đội, trang bị một tâm lý tốt, phải biết tự học và tích cực qua mỗi ngày. Tất cả do bạn thôi, không thể trông cậy vào huấn luyện viên, người hâm mộ hay báo chí. Nếu bạn đã tự hào về bản thân rồi, hãy cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa" - Ronaldo chia sẻ.

Vẫn như các đội bóng khác từng kinh qua như Real Madrid hay Juventus, Ronaldo luôn là người đến sớm nhất và ở lại tập tiếp sau khi buổi tập chung của cả đội đã kết thúc. Đáng buồn, đa phần cầu thủ trẻ tại M.U lúc này không rèn luyện được đức tính đó.

"Nếu đưa lời khuyên cho bạn, một người trẻ nhưng không tâm niệm nó mỗi ngày, mọi thứ rồi sẽ rất khó khăn. Tôi luôn sẵn sàng đóng vai người tiên phong khi được yêu cầu giúp đỡ. Tuy nhiên, để được điều đó, bạn phải chăm chỉ hơn với công việc của mình, tự mày mò nhiều hơn, phải thế mới giúp được câu lạc bộ.

Tôi sẵn sàng dành cả ngày để đưa ra những lời khuyên cho một ai đó. Thế nhưng, nếu thật tâm bạn không muốn nghe thì mọi thứ công cốc. Khi tôi còn đôi mươi, rất nhiều anh lớn đã luôn nói rằng Cristiano này cần phải cải thiện hơn nữa" - Ronaldo chia sẻ.

Hình ảnh quen thuộc của Ronaldo trên trang cá nhân.

Hình ảnh quen thuộc của Ronaldo trên trang cá nhân.

Nếu nhìn lại những gì Ronaldo từng tự ép bản thân hồi mới đến Manchester United, nhiều cầu thủ trẻ của M.U lúc này phải cảm thấy xấu hổ. Khi mang trên mình hình ảnh "cò hương" lúc mới rời Sporting Lisbon, CR7 lao vào tập luyện và tự ép bản thân đến mức nghiệt ngã. Anh thuê đầu bếp riêng, đeo tạ vào chân và cả ngày chỉ biết luyện kĩ năng ở Carrington. Nhờ đó, CR7 mới là cầu thủ xuất sắc bậc nhất trong lịch sử, giành mọi vinh quang cùng Manchester United.

"Tôi trở lại Manchester United không phải vì tiền, tất cả chỉ là tình yêu. Đội bóng có tiềm năng để làm được những điều lớn lao nhưng tất cả phải thay đổi ngay ở một số khía cạnh quan trọng. Tôi luôn tin nếu mỗi chúng ta thay đổi được suy nghĩ, tất cả có thể thành công" - Ronaldo chia sẻ

  • Tuyển Brazil loại ngôi sao không tiêm vaccine Covid-19
  • Chấm dứt sự thống trị của Mbappe, Benzema lần thứ 4 giành danh hiệu cao quý
  • Việt Hùng / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/bong-da-quoc-te/o-manchester-united-khong-phai-ai-cung-duoc-nhu-ronaldo-994770.ldo