Huấn luyện viên Ole Solskjaer khẳng định ông sẽ không ngạc nhiên nếu Cristiano Ronaldo tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp cho đến năm 40 tuổi.

Ole Solsa vẫn hài lòng về thể chất của Ronaldo. Ảnh: AFP

Ole Solsa vẫn hài lòng về thể chất của Ronaldo. Ảnh: AFP.

Kể từ khi trở lại Man United, Ronaldo cho thấy khả năng hòa nhập rất nhanh cùng phong độ ghi bàn đáng nể. 3 trận đầu tiên, anh ghi 4 bàn và đều là những pha lập công quan trọng.

Dù đã bước qua tuổi 36 nhưng thể chất của Ronaldo vẫn vô cùng ấn tượng. Huấn luyện viên Ole Solskjaer tin tưởng ngôi sao người Bồ Đào Nha có thể thi đấu đến năm 40 tuổi giống như huyền thoại Ryan Giggs.

"Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Ronaldo vẫn thi đấu khi đã 40 tuổi. Chắc chắn không có gì đáng ngạc nhiên, nếu nhìn vào cách anh ấy chăm sóc bản thân. Đó là chìa khóa của vấn đề, tất nhiên một phần cũng vì gen. 

Ronaldo đã bỏ ra rất nhiều năng lượng và nỗ lực để trở thành cầu thủ như anh ấy đang và đã từng. Vì vậy, anh ấy xứng đáng với từng lời khen ngợi nhỏ nhặt nhất dành cho trạng thái thể chất của mình", Ole Solsa chia sẻ.

 Ronaldo cho thấy năng lực thể chất ấn tượng ở tuổi 36. Ảnh: AFP.

Ronaldo cho thấy năng lực thể chất ấn tượng ở tuổi 36. Ảnh: AFP.

Những năm tháng thăng tiến, giành nhiều thành công không khiến Ronaldo dừng lại. Bản thân ngôi sao người Bồ Đào Nha vẫn nỗ lực từng ngày, năng nổ trên sân cả trong tấn công lẫn phòng ngự. Tuy nhiên, huấn luyện viên Ole Solskjaer nhận thức được việc phải theo dõi và giảm tải khối lượng công việc cho Ronaldo để phù hợp với tình trạng thực tế.

"Điều ấn tượng hơn là khi đã có được mọi thứ, Ronaldo vẫn khát khao tiến bộ, cho đến tận bây giờ. Anh ấy vẫn là một trong những cầu thủ nhanh nhất giải đấu.

Tôi vô cùng hài lòng với tình trạng thể chất của Ronaldo. Nhưng tất nhiên anh ấy đã trở lại Premier League, nơi có thể có cường độ cao hơn các giải đấu của Italia và Tây Ban Nha. Vì vậy, chúng tôi sẽ phải quản lý khối lượng công việc của anh ấy. Song, Ronaldo vẫn sẽ ở đó để ghi bàn và kiến tạo", vị chiến lược gia người Na Uy nói thêm.

  • Ronaldo và Lingard ghi bàn giúp Man United thắng ngược West Ham
  • Kết quả Cadiz 0-0 Barcelona: Báo động đỏ cho Koeman
  • Minh Triết / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/bong-da-quoc-te/ole-solskjaer-tin-ronaldo-co-the-choi-bong-den-nam-40-tuoi-957281.ldo