Trong dự án khu nhà ở Đại Nam, ông Dũng 'lò vôi' sẽ xây dựng chung cư, nhà ở xã hội cho người lao động chưa có nhà ở tại Bình Dương

Ngày 13.5, ông Huỳnh Uy Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam cho biết, công ty của ông đang hoàn tất các thủ tục pháp lý để trình các cấp thẩm quyền phê duyệt thực hiện xây dựng nhà ở xã hội trong Khu nhà ở Đại Nam tại phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Theo thế thiết kế, ông Dũng "lò vôi" sẽ xây dựng nhiều Block nhà chung cư cao 9 tầng với hàng trăm căn hộ nhà ở xã hội, mỗi căn rộng từ 50-70 m2.

Công ty của ông Huỳnh Uy Dũng đang thực hiện các thủ tục pháp lý để trình các cấp thẩm quyền phê duyệt. Khi hồ sơ thực hiện xong sớm thì trong năm nay sẽ khởi công xây dựng. Dự kiến, sau khi hoàn thành mỗi m2 nhà ở xã hội có giá khoảng 18 triệu đồng, 1 căn có giá khoảng 1 tỉ đồng.

 Khu nhà ở Đại Nam nằm giữa 3 khu công nghiệp. Ảnh: Đình Trọng

Khu nhà ở Đại Nam nằm giữa 3 khu công nghiệp. Ảnh: Đình Trọng

Ông Huỳnh Uy Dũng cho biết, đây là dự án nhà ở cho người lao động đang làm việc tại ở các khu công nghiệp xung quanh như: Đại Đăng, Sóng Thần 3, Kim Huy. Dự án mang tính an cư cho người lao động chưa có nhà ở. Vì vậy giá thành vừa với túi tiền của người lao động có thu nhập trung bình. Người dân mua nhà cũng sẽ được hưởng chính sách vay vốn theo quy định và được cơ quan nhà nước xét duyệt hồ sơ.

Ông Huỳnh Uy Dũng gọi đây là khu nhà ở 5 sao cho người lao động. Tại đây sẽ được xây dựng đầy đủ các tiện ích như khu vui chơi, trường học, cơ sở chăm sóc y tế....

Được biết, dự án khu nhà ở Đại Nam được Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương đầu tư từ tháng 10.2018. Dự án do Công ty cổ phần Đại Nam làm chủ đầu tư tọa lạc tại KCN Sóng Thần 3, phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương với diện tích đất 105,8 ha. Dự án có quy mô hơn 3.300 căn nhà. Bên cạnh đó, dự án cũng phải dành 20% diện tích đất để xây dựng nhà ở xã hội phục vụ cho công nhân.

Bảng cơ cấu sử dụng đất của khu nhà ở Đại Nam. Ảnh: Đình Trọng

Bảng cơ cấu sử dụng đất của khu nhà ở Đại Nam. Ảnh: Đình Trọng