Ngày 13/3, Wade Robson nhận được thông báo của tòa án về ngày tiến hành xét xử sơ thẩm cho cáo buộc Michael Jackson và “tổ chức lạm dụng tình dục trẻ em tinh vi nhất trên thế giới”.

 

Michael Jackson chết 7 năm vẫn tiếp tục bị tố lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên

Ông hoàng nhạc pop Michael Jackson bị tố làm dụng một bé gái 12 tuổi trước khi qua đời.

Sau nhiều năm đệ đơn lên tòa án, ngày 5/3/2018, Robson sẽ tham gia phiên tòa sơ thẩm cùng công ty MJJ Productions and MJJ Ventures – công ty sản xuất và phân phối các sản phẩm của ca sĩ Michael Jackson - tại tòa án Los Angeles về cáo buộc "ông hoàng nhạc pop" thực hiện hành vi lạm dụng tình dục trẻ em.

Luật sư của Robson nói rằng 12 tháng tới là thời gian để "thu thập các tài liệu cần thiết cho phiên tòa được trông đợi này".

"Chúng tôi mong muốn thông qua phiên xét xử có thể làm rõ toàn bộ hành vi lạm dụng tình dục trẻ em tinh vi của Michael Jackson được thực hiện thông qua công ty MJJ Productions and MJJ Ventures", luật sư Vince Finaldi tuyên bố.

Trong khi đó, luật sư bên phía công ty MJJ cho biết ông không tin vụ án có thể đi xa được đến mức đó.

m2
Wade Robson sau nhiều năm nộp đơn lên tòa án đã nhận được thông báo chính thức về phiên xét xử cáo buộc Michael Jackson lạm dụng tình dục. Ảnh: Reuters

Luật sư Howard Weitzman nói với tờ Daily News: "Tôi nghĩ phán quyết tóm tắt sẽ được đưa ra trong phiên tố tụng và không có thêm bất kỳ phiên xử nào thêm nữa, nhưng tòa án lại đưa ra ngày xét xử khác vào một năm sau”.

Biên đạo múa 34 tuổi đưa ra một khiếu nại bổ sung thêm các chi tiết mới vào tháng 9/2016 cáo buộc Jackson và các nhân viên chủ chốt của MJJ Productions and MJJ Ventures đã thực hiện hành vi "lạm dụng tình dục trẻ em tinh vi và có tổ chức ".

Robson cho biết Jackson và các nhân viên thường sắp xếp các cuộc trò chuyện riêng tư giữa nam ca sĩ với những người hâm mộ tuổi vị thành niên tới trang trại riêng của ông, nơi ít có người biết đến.

Trước đó, Finaldi, một người tố cáo Michael Jackson lạm dụng tình dục trẻ em, chia sẻ với tờ The News: "Mọi người đừng nhầm lẫn, Neverland Ranch chỉ là một cái bẫy được che đậy quá hoàn hảo. Nó được xây dựng nhằm dụ dỗ trẻ em, giúp Michael có cơ hội kết thân với lũ trẻ và thực hiện hành vi ấu dâm với chúng”.

m3
Neverland Ranch. Ảnh: Reuters

Robson cho biết bị đưa vào “quỹ đạo” của Jackson vào cuối những năm 1980 - khi mới 5 tuổi. Trước đó, Robson chiến thắng một cuộc thi khiêu vũ ở Úc do MJJ Ventures tổ chức.

Hai năm sau, một trợ lý của Jackson liên lạc với gia đình Robson về cuộc gặp gỡ và thông báo về việc Robson sẽ ở lại trang trại Neverland trong chuyến đi tới Los Angeles.

Trong chuyến đi đó, Jackson bị cáo buộc thực hiện hành vi lạm dụng tình dục với Robson. Theo Robson, Michael Jackson thực hiện hành vi đồi trụy với anh trong suốt 8 năm liên tục và Jackson chỉ “mất hứng thú” khi Robson đến tuổi dậy thì.

m1
Michael Jackson bị cáo buộc thực hiện hành vi lạm dụng tình dục với Wade Robson trong suốt 8 năm. Ảnh: Reuters

Trong phiên xét xử tội lạm dụng tình dục năm 2005 tại Santa Barbara County, Robson phủ nhận việc bị lạm dụng tình dục. Thậm chí khi Michael Jackson qua đời năm 2009, Robson còn nói những lời tốt đẹp về ông hoàng nhạc pop. Tuy nhiên vào tháng 5/2013, Robson đâm đơn kiện Michael Jackson thực hiện hành vi ấu dâm với anh trong suốt 8 năm và bị tòa án bác bỏ.

Bạn đang đọc bài viết Ông hoàng nhạc pop Michael Jackson tiếp tục bị cáo buộc tội ấu dâm tại chuyên mục Thế giới sao của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Huế Nguyễn (Theo nydailynews) / Ngaynay.vn