Nhà lãnh đạo Kim Jong Un yêu cầu thực hiện "chuyển đổi cơ bản" trong sản xuất nông nghiệp ở Triều Tiên, giữa lúc chuyên gia quốc tế lo ngại về tình hình lương thực tại nước này.

Ông Kim Jong Un tại cuộc họp hôm 27/2. Ảnh: KCNA.

Ông Kim Jong Un cho biết đạt mục tiêu sản xuất ngũ cốc trong năm nay là ưu tiên hàng đầu, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ổn định sản xuất nông nghiệp, KCNA đưa tin ngày 28/2.

Những thông tin này được đưa ra trong ngày thứ 2 của cuộc họp toàn thể mở rộng lần thứ 7 của Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên khóa VIII vào hôm 27/2.

KCNA không nêu chi tiết những biện pháp Triều Tiên sẽ thực hiện. Tuy nhiên, ông Kim khẳng định những chuyển đổi cần phải xảy ra trong vài năm tới.

Khi thông báo về cuộc họp vào tháng 2, KCNA cho biết đây là "nhiệm vụ rất quan trọng và cấp bách để thiết lập chiến lược đúng đắn cho sự phát triển của ngành nông nghiệp".

Triều Tiên đang chịu nhiều lệnh trừng phạt quốc tế nghiêm ngặt liên quan đến các chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo. Những năm gần đây, nước này gần như không có hoạt động thương mại biên giới do các lệnh phong tỏa vì đại dịch Covid-19.

Nhiều chuyên gia quốc tế bày tỏ lo ngại về tình hình lương thực của Triều Tiên. Trong tháng này, Hàn Quốc cho biết tình hình lương thực của Triều Tiên dường như xấu đi, Reuters đưa tin.