U23 Việt Nam có chiến thắng 3-0 trước U23 Kyrgyzstan trong trận đấu giao hữu trước thềm vòng loại U23 Châu Á 2022.

U23 Việt Nam có trận đấu giao hữu thứ hai trước U23 Kyrgyzstan nằm trong kế hoạch tập huấn hướng đến vòng loại U23 Châu Á 2022. Đây là trận đấu mà huấn luyện viên Park Hang-seo trực tiếp dẫn dắt các học trò thi đấu nhằm có sự quan sát, đánh giá chất lượng cầu thủ cũng như thử nghiệm đội hình và chiến thuật.

So với trận đấu trước, U23 Việt Nam có sự thay đổi ở cả đội hình xuất phát lẫn sơ đồ chiến thuật. Theo đó, huấn luyện viên Park Hang-seo triển khai sơ đồ khá lạ lẫm 4-2-3-1, tuy nhiên hình thái này không có nhiều khác biệt với sơ đồ 3-5-2. Đội hình được chiến lược gia người Hàn Quốc sử dụng là Thanh Bình, Hoàng Anh, Văn Công, Hai Long hay Việt Anh, Văn Xuân, Xuân Tú, Quang Vinh,...

Trong hiệp 1, U23 Việt Nam phối hợp khá bế tắc và không có nhiều tình huống nguy hiểm. Ngoài ra, các cầu thủ cũng thường xuyên để mất bóng trong các pha chuyền bóng và tranh chấp.

Phút thứ 36, tiền đạo Lê Xuân Tú bị cầu thủ đối phương phạm lỗi trong vòng cấm địa. Lê Văn Đô sau đó thực hiện thành công quả phạt đền mang về bàn thắng mở tỉ số cho U23 Việt Nam.

Lê Văn Đô ghi bàn cho U23 Việt Nam trên chấm phạt đền. Ảnh: VFF

Lê Văn Đô ghi bàn cho U23 Việt Nam trên chấm phạt đền. Ảnh: VFF 

Đáng chú ý nhất trong hiệp đấu này là trường hợp của tiền vệ Hai Long khi anh gặp chấn thương trong 1 pha tranh chấp với đối thủ, buộc huấn luyện viên Park Hang-seo phải rút ra ngoài và thay Hữu Thắng vào sân.

Sang đến hiệp 2, ông Park tiến hành thay đổi nhân sự một số vị trí với sự xuất hiện của thủ môn Xuân Hoàng, Nhâm Mạnh Dũng, Trần Văn Đạt. Điều này ngay lập tức phát huy tác dụng.

Tiền đạo Văn Đạt có pha dốc bóng đầy tự tin đâm thẳng vào vòng cấm địa trước khi dứt điểm góc hẹp đánh bại thủ thành U23 Kyrgyzstan, nâng tỉ số lên 2-0 cho U23 Việt Nam ở phút 50.

Chưa đầy 10 phút sau đó, từ đường chuyền bóng của Lê Văn Đô, Văn Đạt tiếp tục ghi bàn thắng nâng cách biệt 3-0 cho U23 Việt Nam, đồng thời hoàn tất cú đúp cho riêng mình ở trận đấu này.

U23 Việt Nam giành chiến thắng 3-0 trước U23 Kyrgyzstan, tuy nhiên huấn luyện viên Park Hang-seo và các học trò vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Sự kết dính, phối hợp và triển khai chiến thuật nhuần nhuyễn là điều mà U23 Việt Nam chưa thể làm tốt.

Kết thúc 2 lượt trận giao hữu cùng quá trình luyện tập trong thời gian qua, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ sớm chốt danh sách rút gọn U23 Việt Nam với 23 cầu thủ tham dự vòng loại U23 Châu Á 2022 vào cuối tháng 10 tới đây.