Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Hải quân Nga có thể phát hiện mọi kẻ thù và triển khai "một cuộc tấn công không thể ngăn cản" nếu cần thiết.

Phát biểu khi tham dự buổi duyệt binh của lực lượng hải quân ở Saint Petersburg vào ngày 25/7, ông Putin tuyên bố: "Chúng ta có khả năng phát hiện mọi kẻ thù, bất kể ở trên không, trên biển hay trong lòng đại dương", theo Reuters.

Trong trường hợp cần thiết, Hải quân Nga "có thể thực hiện một cuộc tấn công không thể ngăn cản" để đối phó kẻ thù, ông Putin khẳng định.

Ông Putin có mặt tại buổi duyệt binh hôm 25/7. Ảnh: Reuters.

Tuyên bố của người đứng đầu Điện Kremlin được đưa ra trong bối cảnh Hải quân Nga và Anh vừa xảy ra cuộc chạm trán trên Biển Đen hồi tháng 6.

Lực lượng Nga phải nổ súng và thả bom theo hướng di chuyển của tàu khu trục Anh HMS Defender để cảnh báo, khi tàu này đi vào vùng biển quanh bán đảo Crimea.

Ngược lại, Anh bác bỏ tuyên bố của Nga. Thủ tướng Boris Johnson nói rằng tàu chiến Anh chỉ đi từ cảng Odessa (Ukraine) đến cảng Batumi (Georgia), và hoạt động này phù hợp với luật pháp quốc tế.

Hồi tháng 6, ông Putin từng nói Nga đã có thể đánh chìm tàu khu trục HMS Defender (do vi phạm lãnh hải Nga).

Đồng thời, ông Putin cáo buộc Mỹ cũng có phần liên quan trong hành động "khiêu khích" trên của Anh.

  • Hai quốc gia 'to gan' thọc sâu vào vùng quyền lực của Nga: Vì sao Putin im hơi lặng tiếng?
  • Nga có dũng khí để đánh chìm tàu chiến NATO...
  • Phạm Ân / Tri thức trực tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/ong-putin-canh-bao-hai-quan-nga-co-the-tan-cong-chu-dong-post1243195.html