Mới đây, ông trùm giang hồ nổi tiếng một thời Hải "Bánh" vừa công bố những bức hình thời trai trẻ cùng với đó là thông điệp "hãy nhìn gương tôi mà rút kinh nghiệm, tránh điều sai trái".

Mới đây, ông trùm giang hồ nổi tiếng một thời Hải "Bánh" vừa công bố những bức hình thời trai trẻ cùng với đó là thông điệp "hãy nhìn gương tôi mà rút kinh nghiệm, tránh điều sai trái".

Ông Nguyễn Tuấn Hải, sinh năm 1967 tại Hà Nội có biệt danh là Hải "Bánh" từng là trùm xã hội đen ở TP Hồ Chí Minh của những năm 90 của thế kỷ trước. Trong giới giang hồ, cái tên Hải "Bánh" không ai là không biết tới. Song kể từ ngày được ra tù trước thời hạn 27/1/2022, dư luận biết nhiều đến ông với hình tượng một giang hồ hoàn lương. Mới đây, Hải "Bánh" lần đầu công bố hình ảnh thời trai trẻ được một bộ phận dư luận quan tâm.

Chia sẻ với báo chí, Hải "Bánh" cho biết: "Từ nay tôi chỉ muốn mọi người nhìn nhận tôi đơn giản là Hải 'Bánh'. Tôi không phải giang hồ, không phải xã hội đen! tôi muốn bằng những câu chuyện thật của mình để lan toả những bài học, những câu chuyện tốt đẹp để từ đó giới trẻ ngày nay không mắc phải những lỗi lầm như tôi đã từng lầm lỗi." (Ảnh thời trai trẻ của trùm giang hồ một thời Hải "Bánh")

Nhờ chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật, ngày 27/1/2022, ông Nguyễn Tuấn Hải (Hải "Bánh") khi đó đang thụ án chung thân đã được tha tù trước thời hạn để trở về với cuộc sống bình thường, về với gia đình và xã hội (Hải "Bánh" đã hoàn thành thời gian thụ án kéo dài 22).

Gần 1 năm trở thành người tự do, trở về với cuộc sống đời thường, người ta không còn thấy hình bóng của một giang hồ ở Hải "Bánh". Ngay chính người đàn ông đã ở ngoài tuổi ngũ tuần cũng muốn mọi người quên quá khứ đầy lỗi lầm của mình.

Thời gian đầu khi mới về với tự do, Hải "Bánh" sống khá kín tiếng. Từ khi ông bắt đầu kinh doanh với cửa hàng gốm và mở lòng với mọi người nhiều hơn. (Ảnh thời trai trẻ của trùm giang hồ một thời Hải "Bánh")

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Hải "Bánh" chia sẻ những bức ảnh thời trẻ và nhận được nhiều sự chú ý. Nhiều người tò mò cuộc sống của ông trùm giang hồ nổi tiếng một thời như thế nào?. (Ảnh thời trai trẻ của trùm giang hồ một thời Hải "Bánh")

Chia sẻ với báo chí mới đây, ông nói, nhiều bạn trẻ ngày nay vẫn rất muốn nổi tiếng trong chuyện giang hồ, thậm chí trên trang cá nhân, có một số bạn trẻ bày tỏ rằng: "cho cháu đi theo chú được không?". Hải Bánh thực tâm trả lời: "Hãy nhìn gương của chú và những gì chú phải trả giá. Các cháu thấy chú bây giờ được nhiều người quý, nhưng cháu phải hiểu rằng chú được quý không phải bằng những việc sai trái của chú mà bằng nghị lực khi chú trở về, chú phạm sai lầm và chú đã biết sữa lỗi làm của mình. Vậy nên đừng học theo chú, hãy học những điều hay, điều tốt ngoài xã hội." (Ảnh thời trai trẻ của trùm giang hồ một thời Hải "Bánh")

"Bản lĩnh là việc mình đã dám làm điều sai trái thì mình phải dám nhận và đối mặt với chính nó, vậy thôi" - Hải Bánh bộc bạch. (Ảnh thời trai trẻ của trùm giang hồ một thời Hải "Bánh")

22 năm ngồi tù là một sự trả giá quá đắt cho một đời người, qua câu chuyện của mình, Hải "Bánh" muốn mọi người lấy đó làm bài học. (Ảnh thời trai trẻ của trùm giang hồ một thời Hải "Bánh")

Kể về thời trai trẻ, Hải "Bánh" đầy tiếc nuối khi bản thân phạm quá nhiều sai lầm. (Ảnh thời trai trẻ của trùm giang hồ một thời Hải "Bánh")

(Ảnh thời trai trẻ của trùm giang hồ một thời Hải "Bánh")

Hiện ông đang hạnh phúc với cửa hàng gốm của mình.

Trong trại giam, Hải "Bánh" học được nghề làm gốm và viết thư pháp. Hiện ông dành hết tâm huyết cho cửa hàng, khách đến mua còn được ông tặng chữ.

Hải "Bánh" viết thư pháp tặng bạn bè.

Nhìn cuộc sống hiện tại của Hải "Bánh", nhiều người thấy mừng khi một người từng mang trong mình biết bao tội lỗi, gây ra biết bao lỗi lầm biết sửa sai, làm lại cuộc đời. Điều mà không phải ai cũng có đủ bản lĩnh để làm được.