Ít nhất 13 người đã tử vong trong vụ va chạm giữa một chiếc xe SUV (xe thể thao đa dụng) và một xe đầu kéo ở miền Nam bang California.

Vào ngày 2/3 (giờ địa phương), một chiếc xe đầu kéo đã đâm mạnh vào chiếc xe thể thao đa dụng (SUV) chở 25 người trên đường cao tốc Nam California khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Ảnh: AP.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6h15, trên tuyến đường 115 ở khu vực El Centro thuộc bang California, cách biên giới Mỹ - Mexico khoảng 18 km về phía Bắc. Ảnh: AP.

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy xe đầu kéo đang kéo hai rơ moóc đã va chạm mạnh với chiếc SUV ở phía bên trái. Các nhân viên cho biết những người có mặt trên chiếc xe xảy ra tai nạn nằm trong độ tuổi từ 15 đến 53. Ảnh: AP.

Khi đội tuần tra có mặt ở đường cao tốc, 12 người, bao gồm cả tài xế, đã tử vong tại hiện trường. Theo trưởng nhóm tuần tra đường cao tốc California Omar Watson, một người khác sau đó đã chết tại bệnh viện. Ảnh: AP.

Vụ tai nạn được ông Watson mô tả là thảm khốc với lực va chạm mạnh giữa hai xe. Nhiều người đã thiệt mạng ngay trong xe, trong khi một số khác bị hất văng ra bên ngoài. Ảnh: Reuters.

Ông Omar Watson cũng cho biết xe SUV, vốn có thiết kế 8 chỗ ngồi, khi đó đang chở đến 25 người. Tất cả các ghế sau đã được cắt bỏ để đủ chỗ cho 25 người ngồi trên xe. Ảnh: Los Angeles Times.

Ông Roberto Velasco, giám đốc phụ trách các vấn đề Bắc Mỹ của Bộ Ngoại giao Mexico, đã xác nhận có ít nhất 10 người Mexico trong số những người thiệt mạng. Danh tính của những người này hiện vẫn chưa được tiết lộ. Ảnh: AP.

Nguyên nhân của vụ va chạm hiện vẫn chưa được xác định. Trong cuộc điều tra sắp tới, các nhà chức trách cũng sẽ làm rõ liệu chiếc SUV đang chở người di cư bất hợp pháp hay được sử dụng cho mục đích khác. Ảnh: AP.

  • Dấu hiệu bất thường của máy bay chở 62 người rơi ở Indonesia
  • Bác sĩ hầu tòa trực tuyến trong lúc đang mổ cho bệnh nhân
  • Minh An / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/oto-va-xe-dau-keo-tong-nhau-o-california-13-nguoi-thiet-mang-post1189124.html