Không ít người trong chúng ta còn mơ hồ về ý nghĩa của thuật ngữ Pcs, không biết Pcs là gì, nó mang ý nghĩa như thế nào. Đồng thời, các lĩnh vực liên quan đến Pcs là gì?

Pcs là gì?

Pcs là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, ở mỗi hoàn cảnh nó sẽ mang một nghĩa riêng biệt. Tuy nhiên Pcs được nhắc đến nhiều trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và kỹ thuật. 

Pcs là gì?

Pcs là gì?

Các lĩnh vực có liên quan đến Pcs

Như đã nhắc ở trên, Pcs có liên quan đến khá nhiều lĩnh vực ngành nghề, chính vì thế chúng ta chỉ tập chung làm rõ Pcs trong một vài lĩnh vực tiêu biểu mà thôi. Đầu tiên, chúng ta phải biết về đơn vị Pcs.

Đơn vị tính Pcs

Pcs ghi đầy đủ là pieces. Nếu thường xuyên chuyển hàng quốc tế chúng ta sẽ thấy đơn vị Pcs có trên các đơn hàng. Pcs có thể hiểu đơn giản đó là "cái/mẩu/viên" nhằm để chỉ số lượng các vật dụng, hàng hóa.

Chúng ta sử dụng Pcs tùy theo trường hợp nhưng hầu hết chúng ta có thể dùng chung Pcs cho cách gọi "cái".

Pcs là gì trong lĩnh vực kỹ thuật?

Trong lĩnh vực kỹ thuật, đơn vị Pcs là gì? Với kỹ thuật thì Pcs lại mang ý nghĩa hoàn toàn khác. Nó là viết tắt của cụm từ tiếng Anh "Personal Communication Service" nó có nghĩa là dịch vụ truyền thông cá nhân. Hiểu một cách đơn giản thì nó là kỹ thuật truyền tin không dây như âm thanh, thoại, hình ảnh,… Pcs đóng vai trò hỗ trợ hiệu quả cho việc cung cấp các dịch vụ xác định người dùng, thông báo phát tín hiệu trên các thiết bị không dây.

Pcs được nhiều người đánh giá cao và ưa chuộng bởi chất lượng âm thanh của pcs truyền tải rất rõ ràng, có chức năng mở rộng an toàn, tối ưu chi phí và tiết kiệm điện năng nhiều hơn so với các thiết bị khác.

Pcs trong lĩnh vực kỹ thuật là gì?

Pcs trong lĩnh vực kỹ thuật là gì?

Ngày nay, với thời đại ngày một phát triển, nhu cầu sử dụng các đồ điện tử thông minh như điện thoại, máy tính,... thì kỹ thuật số ngày càng được quan tâm và đánh giá khắt khe hơn. Chính vì vậy Pcs cũng ngày càng được cải tiến để đáp ứng nhu cầu người dùng một cách tối ưu nhất.

Pcs là gì trong xuất nhập khẩu?

Trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất xuất nhập khẩu, Pcs thường được dùng làm đơn vị tính cho các sản phẩm được sản xuất ra. Pcs ghi đầy đủ là "Pieces", nó có ý nghĩa là "cái". Đây là đơn vị tính được quốc tế công nhận.

Tùy vào loại hàng hóa để người ta có thể sử dụng Pcs một cách phù hợp. Pcs được dùng nhiều trong các trường hợp như ở các xưởng sản xuất, chế biến cho đến các đơn hàng được vận chuyển.

Trong các đơn đặt hàng PO, đơn hàng PI,… của các công ty xuất nhập khẩu hàng hóa, bạn thường thấy Pcs xuất hiện ở cột đơn vị thể hiện đơn vị của loại hàng hóa đó. Ví dụ: 4 cái thùng (4 pcs), 7 cái bàn (7 pcs), 10 cái tô (10 pcs), 12 cái bánh (12 pcs),….

Một số ý nghĩa khác của Pcs

Pcs ngoài việc được sử dụng nhiều trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất và lĩnh vực kỹ thuật thì thuật ngữ này còn được sử dụng với một số ý nghĩa khác có sự đa dạng như:

- Trong ngành công nghiệp in, Pcs mang ý nghĩa là tín hiệu tương phản in, là viết tắt của từ Print Contrast Signal.

- Sử dụng trong hệ thống thông tin cá nhân không được cấp phép (unlicensed pcs).

Pcs xuất hiện trong rất nhiều linh vực.

Pcs xuất hiện trong rất nhiều linh vực.

- Dùng Pcs để gọi sợi thủy tinh thạch anh bọc chất dẻo (plastic-clad silica fibre)

- Pcs dùng trong chăm sóc phòng ngừa hỗ trợ, chương trình an toàn hóa chất, chiến lược kiểm soát ô nhiễm, hội chứng chấn động.

- Pcs: Power Conversion System (Hệ thống chuyển đổi năng lượng)

- Pcs: Primary Coolant System (Hệ thống làm mát)…

Mặc dù Pcs mang nhiều ý nghĩa nhưng nó được dùng nhiều nhất trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất và kỹ thuật. Khi bắt gặp những thuật ngữ này ở đâu đó thì bạn cũng hiểu ít nhiều về ý nghĩa của nó để tránh việc bị mất uy tín trước đối tác hoặc rơi vào hoàn cảnh khó giải quyết vì một kiện hàng hóa.

T.Thủy (T/H) / Tin Nhanh Online

Nguồn: http://tinnhanhonline.vn/pcs-la-gi-cac-linh-vuc-co-lien-quan-den-pcs-1602007