Khi nhóm "đồng minh" đã tháo chạy toán loạn thì người này lại khá bình tĩnh, cầm đèn đi qua trước mặt lực lượng chức năng.

Vì dịch bệnh nên Trung thu năm nay thật đặc biệt, dẫn tới các tình huống "dở khóc dở cười", như nhóm người trong đoạn clip đang gây xôn xao MXH là ví dụ. Họ chưa kịp đón chị Hằng đã gặp công an. Theo clip được chia sẻ, sự việc diễn ra vào khoảng 7 giờ 20 tối ngày 20/9. 

Nhóm người đang ung dung ngồi ngoài ngõ, bất ngờ bật dậy chạy tán loạn vào phía trong. Có cả người lớn và trẻ nhỏ, ai cũng lộ rõ vẻ hốt hoảng, cố thật nhanh vào nhà rồi đóng cửa im lìm.

Hoá ra là những người này đang chạy trốn… công an. Một người mặc trang phục công an, tay cầm gậy đuổi theo sau. Tuy nhiên khi đến ngoài ngõ thì dừng lại. Có lẽ đó là lực lượng chức năng đi tuần tra phòng dịch nên mới khiến những người này hốt hoảng giật mình.

Màn rước đèn đen đủi nhất trong năm: nhóm người chạy náo loạn khi thấy công an, bé gái bị "bỏ rơi".

Điều đặc biệt là dù nhóm người đã chạy thoát, yên vị trong nhà một lúc rồi thì một bé gái khoảng 3 tuổi, cầm đèn Trung thu mới lon ton chạy về. 

Thậm chí "người vi phạm giãn cách" nhí này còn ngang nhiên đi qua trước mặt lực lượng chức năng. Công an thấy vậy chỉ im lặng nhìn theo, tiện tay cất giúp đồ chơi lên vỉa hè

Đoạn clip "màn rước đèn đen đủi" đã thu hút hơn 104.000 lượt xem sau 20 tiếng đăng tải. Dân mạng bật cười trước màn rượt đuổi và bé gái bị "bỏ quên". Tuy nhiên cũng có những ý kiến chỉ trích hành động cố ý tụ tập đông người với lý do không chính đáng.

Khi nhóm người đã yên vị trong nhà "trốn", bé gái mới lững thững chạy về, "thông chốt" công an.

Khi nhóm người đã yên vị trong nhà "trốn", bé gái mới lững thững chạy về, "thông chốt" công an.

"Ủa kìa quên chị đại rồi kìa, ai cũng mải chạy quên mất bé luôn. Khổ, cầm cái đèn lầm lũi về trông thấy thương".

"Trời ơi chị gái nhỏ tuổi đi qua công an dửng dưng như không, chứ vào người lớn chắc khóc thét. Anh công an nhìn theo đúng kiểu chán nản".

"Rồi cố gắng vi phạm làm gì nữa? Dịch bệnh vẫn căng thẳng mà mọi người ơi".

"Đoạn cuối anh công an còn giúp mang đồ lên vỉa hè cho, tốt quá".