Toát mồ hôi này là nghĩa đen luôn đấy mọi người ạ.

Giữa tình hình dịch Covid-19 vẫn có những diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới, nhiều quốc gia đã và đang tiến hành việc tiêm vaccine để phần nào giúp kiểm soát dịch bệnh. Ngoài các đối tượng dị ứng nặng, chưa đến tuổi hoặc có các tình trạng đặc biệt cần phải xem xét, những người có sức khỏe bình thường đều được khuyến cáo nên tiêm ngay vaccine Covid-19 càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, cho dù đã được các cơ quan y tế, báo đài khuyến cáo, thậm chí đã được chứng kiến tính hiệu quả của vaccine chống Covid-19, vẫn có những người tuyên bố phản đối vaccine. Họ sẵn sàng làm bất kỳ điều gì miễn là không phải tiêm mà một giáo viên tới từ thành phố Ipoh, bang Perak, Malaysia là 1 ví dụ.

Mới đây, thầy giáo này đã tự quay 1 đoạn clip về "hình phạt" mà mình nhận được sau khi từ chối vaccine và đoạn clip đã trở nên vô cùng viral trên mạng xã hội TikTok.

Trong đoạn video được đăng tải, thầy giáo này giải thích do không tiêm vaccine ngừa Covid-19 nên anh đã phải cách ly với tất cả mọi người ở trong trường. Đầu tiên, anh được bố trí chỗ ở 1 căn phòng đựng dụng cụ thể thao, chỉ có 1 cái bàn và 1 cái ghế.

Nhưng sau khi thấy rằng nó là nơi vẫn được cả các giáo viên và học sinh sử dụng, vì đa số dụng cụ thể thao đều được để ở đây, nên nhà trường đã quyết định đưa anh sang 1 địa điểm khác. Đây là 1 căn phòng chứa đồ được làm từ tôn.

Phản đối tiêm vaccine Covid-19, thầy giáo toát mồ hôi sau khi nhận hình phạt của trường - Ảnh 2.

Căn phòng chứa đồ được dựng lên từ tôn nên rất nóng.

Sau đó, thầy giáo này tiếp tục cho mọi người thấy được tình trạng của căn phòng đựng đồ này. Theo đó, đây là 1 nơi xây dựng với mục đích ban đầu là dành cho các nhân viên vệ sinh của nhà trường nên nó chẳng có trang thiết bị gì để dạy học cả. Chỉ có 2 thứ được cung cấp là bàn và 1 tấm bảng trắng. Thậm chí còn không có cả ghế ngồi hay nguồn điện để cắm laptop.

Phản đối tiêm vaccine Covid-19, thầy giáo toát mồ hôi sau khi nhận hình phạt của trường - Ảnh 3.

Cuối cùng "không chịu nổi nhiệt", thầy giáo phải chui vào trong xe ôtô.

Ngoài ra, vì căn phòng được dựng lên bằng tôn nên nhiệt độ trong đó rất cao, khiến anh không chịu nổi mà phải chui vào xe ôtô cho đỡ nóng.

"Sau khi vào, tôi đã ngay lập tức phải chui ra. Nó quá nóng. Tôi phải vào ôtô ngồi để hưởng chút không khí mát mẻ ở đây", thầy giáo này cho biết.

Đoạn clip hài hước sau khi được chia sẻ đã khiến các cư dân mạng không nhịn được cười. Nhiều người đã đùa rằng đây là cái giá mà thầy giáo phải trả cho việc từ chối tiêm vaccine.

"Chỉ 2 mũi tiêm thôi mà, có phải khổ đến thế không thầy giáo ơi? Trời nóng mà dạy học ở đây sao được?", 1 người viết.

"Tôi thấy đây là chuyện bình thường mà, chỉ để đảm bảo an toàn cho những người khác mà thôi", 1 người nêu quan điểm. 

"Không có laptop thì dạy học qua mạng làm sao được? Sao thầy không về nhà và dạy từ xa nhỉ?", 1 người thắc mắc.

"Thôi thầy lái xe đến thẳng điểm tiêm chủng đi. Thế này chịu sao được?", 1 người nữa cho ý kiến.

Trong khi đó, tình hình Covid-19 tại Malaysia vẫn có những diễn biến đáng lo ngại với khoảng gần 6.000 ca mắc mới mỗi ngày, tổng số người mắc là 2,6 triệu, tử vong là hơn 30.000 người.

Theo World Of Buzz

  • Phát hiện mới về di chứng của bệnh nhân Covid-19 ở Vũ Hán
  • Lo ngại biến chủng mới, Anh cấm bay từ 6 nước châu Phi
  • Thanh Hương / Pháp Luật và Bạn Đọc

    Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/phan-doi-tiem-vaccine-covid-19-thay-giao-toat-mo-hoi-sau-khi-nhan-hinh-phat-cua-truong-162212611111323286.htm