Cậu bé 9 tuổi đã tử vong sau khi bị mẹ kế nhốt trong vali 7 tiếng đồng hồ.

Cảnh sát tỉnh Chungnam Cheonan, Hàn Quốc đã bắt giữ khẩn cấp người mẹ kế vì nghi có liên quan đến cái chết của cậu bé 9 tuổi.

Theo thông tin trang Koreaboo đăng tải, ngày 1/6 cậu bé 9 tuổi (tạm gọi là B) được người phụ nữ (gọi là A, 43 tuổi) đưa đến bệnh viện trong tình hôn mê sâu. Mặc dù các bác sĩ đã dốc lòng cứu chữa nhưng cậu bé đã qua đời vào ngày 3/6.

Được biết đây không phải là lần đầu tiên B phải vào viện. Ngày 5/5, B cũng đi cấp cứu với những tổn thương trên cơ thể. Tại đây, bác sĩ phụ trách nghi ngờ em bị bạo hành nên đã báo cảnh sát. Tuy nhiên, khi đó cơ quan chức năng không có động thái điều tra hay bảo vệ cậu bé mà chỉ cử một vài sĩ quan theo dõi tình hình của em. Kết quả, B tử vong vào ngày 3/6.

A bị bắt giữ vì hành vi bạo hành và giết người.

A bị bắt giữ vì hành vi bạo hành và giết người.

Vì đã từng "lọt" vào tầm ngắm của cảnh sát vì tội bạo hành, A đã bị cơ quan chức năng điều tra và lấy lời khai. Sau vài ngày đấu tranh với cảnh sát, A đã cúi đầu thừa nhận vì B làm trái ý mình nên đã nhốt cậu vào trong vali khoảng 7 tiếng đồng hồ. Sau khi phát hiện ra cậu bé đã hôn mê, A đã vội vàng gọi cấp cứu nhưng B không qua khỏi. 5/6, Cảnh sát tỉnh Chungnam Cheonan chính thứ quyết định bắt giam A.

Camera an ninh ghi lại cảnh A đưa B đến viện cấp cứu.

Camera an ninh ghi lại cảnh A đưa B đến viện cấp cứu.

Trang Ibtimes cho biết, A là mẹ kế của B sau khi gia đình cậu bé ly hôn. Cậu bắt đầu sống trong tình cảnh "mẹ ghẻ, con chồng" từ hồi tháng 1/2019.

Từ tháng 3/2020, B ở nhà với A vì tình hình dịch bệnh Covid-19 căng thẳng kéo dài. Giáo viên nhà trường cho biết cô thường xuyên gọi điện hỏi thăm tình hình B nhưng A luôn khẳng định cậu bé vẫn ổn và khỏe mạnh bằng lời lẽ ứng xử khá "nhã nhặn và lịch sự", nào ngờ mọi thứ chỉ là giả tạo mà thôi.

Giống như trong ấn tượng của giáo viên chủ nhiệm, những người hàng xóm cũng rất ngạc nhiên khi biết chuyện xảy ra, họ không giờ nghĩ được rằng đằng sau lớp mặt nạ ngoan hiền, thân thiện kia lại là một người phụ nữ máu lạnh, bạo hành con riêng của chồng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra và khởi tố nghi phạm theo đúng quy định của pháp luật.