Một nhà thờ Hồi giáo ở Paris đã bị nhà chức trách đóng cửa nhằm "ngăn chặn các hành động khủng bố" chỉ vài ngày sau khi xảy ra vụ chặt đầu giáo viên trung học.

Cảnh sát Pháp đã dán thông báo đóng cửa phía bên ngoài thánh đường Pantin ở thủ đô Paris trong ngày 20/10, theo Reuters.

Lệnh đóng cửa kéo dài 6 tháng "với mục đích duy nhất nhằm ngăn chặn các hành động khủng bố", thông báo của nhà chức trách Pháp cho biết.

Thánh đường Pantin, cơ sở Hồi giáo nằm ở khu vực ngoại ô phía đông bắc thủ đô Paris, đã chia sẻ một video trên Facebook có nội dung thù hận với giáo viên Samuel Paty trước khi vụ chặt đầu xảy ra.

Cảnh sát Pháp canh gác bên ngoài một cơ sở Hồi giáo ở Paris. Ảnh: AFP.

Cảnh sát Pháp canh gác bên ngoài một cơ sở Hồi giáo ở Paris. Ảnh: AFP.

M'hammed Henniche, người đứng đầu thánh đường Pantin, đã bày tỏ hối tiếc vì chia sẻ đoạn video có nội dung thù hận, sau khi biết giáo viên Paty là nạn nhân vụ chặt đầu.

Ông Henniche cho biết đoạn video được ghi lại bởi cha của một học sinh trong lớp của giáo viên Paty, theo AFP. Việc chia sẻ video chỉ nhằm bày tỏ sự quan ngại trước cách đối xử với các học sinh Hồi giáo, ông Henniche cho biết.

Người đàn ông xuất hiện trong đoạn video mà thánh đường Pantin chia sẻ trên Facebook hiện đã bị cảnh sát bắt giữ, Reuters cho biết.

Quyết định đóng cửa thánh đường Pantin là một phần trong chuỗi các động thái cứng rắn của nhà chức trách Pháp chống lại tình trạng phát tán những thông điệp thù hận, những bài thuyết giảng với nội dung cực đoan, và ngăn chặn các phần tử nước ngoài gây đe dọa tới an ninh nước này.

Vụ chặt đầu gây chấn động nước Pháp xảy ra hôm 16/10 xảy ra ở ngoại ô thủ đô Paris. Nạn nhân là một giáo viên lịch sử - địa lý của trường Bois-d'Aulne tên Samuel Paty, năm nay 47 tuổi.

Trước đó, nạn nhân đã chia sẻ với các học sinh trong buổi học về tự do biểu đạt bức tranh biếm họa Nhà tiên tri Muhammad từng được tạp chí Charlie Hebdo đăng tải.

  • Nghi phạm đăng ảnh lên Twitter sau khi chặt đầu giáo viên Pháp
  • Thầy giáo Pháp bị chặt đầu, biểu tình bùng nổ khắp đất nước
  • Duy Anh / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/phap-dong-cua-nha-tho-hoi-giao-sau-khi-giao-vien-bi-chat-dau-post1144158.html