Theo Cơ quan công tố, bà Choi Soon-sil - nhân vật trung tâm của vụ bê bối chính trị hiện nay ở Hàn Quốc, thừa nhận đã giúp Tổng thống Park Geun-hye chỉnh sửa nhiều bài phát biểu.

Hàn Quốc: Bạn thân của bà Park Geun-hye bị cáo buộc tham nhũng / Tự thiêu phản đối bà Park Geun-hye, nhà sư Hàn Quốc bỏng 70% cơ thể

Phía công tố đã trình lời nhận tội của bà Choi ra trước Tòa án Hiến pháp trong buổi điều trần thứ hai, trong đó bà Choi thừa nhận đã đưa ra ý kiến chỉnh sửa đối với một số bài phát biểu kể từ khi bà Park Geun-hye còn là ứng cử viên tổng thống.

Một số ý kiến được chấp nhận và sử dụng. Tuy nhiên, bà Choi tuyên bố việc này là do bà hiểu rất rõ cách nghĩ của Tổng thống Park.

Bà Choi Soon-sil đã bị bắt hồi tháng 11/2016 với những cáo buộc can thiệp vào công việc nhà nước trong khi không giữ bất kỳ vị trí nào trong chính phủ, cũng như lợi dụng mối quan hệ cá nhân với Tổng thống để gây quỹ bất hợp pháp từ nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn Hàn Quốc.

Đến nay, bà Choi vẫn bác bỏ hầu hết những cáo buộc này.

Bạn đang đọc bài viết 'Pháp sư' thừa nhận giúp Tổng thống Hàn sửa phát biểu tại chuyên mục Video của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

PV / www.vietnamplus.vn