Khoảng 145 quan tài được cho là thuộc nghĩa địa dành cho người nghèo từ thế kỷ 20 được phát hiện bên dưới trường trung học ở bang Florida.

Khu học chánh hạt Hillsborough ở thành phố Tampa hôm 20/11 cho biết các kỹ thuật viên địa lý đã phát hiện "bằng chứng rõ ràng" về những ngôi mộ bên dưới khuôn viên trường trung học Clarence Leon King.

Quan chức của trường tin rằng những quan tài là một phần của nghĩa địa Ridgewood, nơi chôn cất người nghèo từ những năm 1940. Trường Clarence Leon King được thành lập năm 1960.

Tanya Arja, phát ngôn viên khu học chánh, cho biết các quan chức bắt đầu điều tra vào tháng trước sau khi có người nói với một thành viên hội đồng trường rằng vị trí của nghĩa địa ở trong trường. Trong gần hai tuần, kỹ thuật viên do quận thuê sử dụng radar xuyên mặt đất để xác định vị trí các quan tài. Chúng được chôn sâu 1-1,5 mét trong mảnh đất hơn 4.000 m2 và gần một khu nhà được sử dụng cho chương trình nông nghiệp của trường.

Kỹ thuật viên tìm kiếm bằng radar trong khuôn viên trường trung học Clarence Leon King ở Florida đầu tháng này. Ảnh: AP.

Kỹ thuật viên tìm kiếm bằng radar trong khuôn viên trường trung học Clarence Leon King ở Florida đầu tháng này. Ảnh: AP.

"Các radar không thể xác định chính xác những gì dưới lòng đất. Tuy nhiên, mô hình của những phát hiện phù hợp với tài liệu lịch sử về một nghĩa địa rộng hơn 4.000 m2 trong khu vực", tuyên bố của khu học chánh cho hay.

Các tài liệu cho thấy địa điểm này có thể chứa hài cốt của hơn 250 người, gần như đều là người Mỹ gốc Phi. Khu vực này đã được rào lại từ tháng trước. Cơ quan kiểm tra y tế hạt Hillsborough và các nhà khảo cổ học của bang dự kiến xem xét kết quả trong 30 ngày tới. Họ sẽ quyết định tịch thu khu đất hay trả lại cho khu học chánh.

Đây không phải là lần đầu tiên một địa điểm chôn cất bị lãng quên được phát hiện ở Tampa. Vào tháng 9, gần 100 cư dân một khu chung cư ở thành phố buộc phải di dời sau khi biết họ đang sống tại nghĩa địa Zion, có thể là nơi chôn cất người Mỹ gốc Phi đầu tiên trong thành phố.

  • NASA phát hiện hơi nước trên mặt trăng của sao Mộc
  • AI phát hiện hình vẽ bí ẩn trên sa mạc
  • Huyền Lê (Theo CNN) / VnExpress