"Tôi nghĩ bà ấy đã chết", Linda Evans nói về người mẹ của mình, Lucy Ann Johnson. Nhưng hơn 50 sau, cô tìm thấy bà ấy. Cùng với đó, cô phát hiện ra bí mật động trời của gia đình.

Năm 1961, khi đó Linda lên bảy thì đột nhiên người mẹ của cô mất tích. Người cha của cô đã không báo cảnh sát cho đến năm 1964. Điều đó đã khiến cảnh sát nghi ngờ bố của cô liên quan đến vụ mất tích của Lucy Ann Johnson. Họ nghi ngờ đây là một vụ giết người. Tuy nhiên, khi tìm kiếm manh mối và lật tung cả sân vườn nhà Evans lên, họ không tìm thấy bất kì điều gì.

Bài đăng tìm Lucy Ann Johnson được in trên rất nhiều tờ báo.

Bài đăng tìm Lucy Ann Johnson được in trên rất nhiều tờ báo.

Từ sau khi bà Lucy biến mất, gia đình Evans trải qua rất nhiều sóng gió. Con trai, Daniel chết đuối ở tuổi 20 và chồng bà rời bỏ thế gian. Linda là người duy nhất bị bỏ lại trong căn nhà. Tuy nhiên, trực giác cô mách bảo mẹ của mình vẫn còn sống. Linda tiêu tốn rất nhiều tiền đề đăng tin trên các tạp chí hàng tuần. Cô làm như vậy trong suốt hơn 50 năm. Tháng 6/2013, Cảnh sát Hoàng gia Canada đã cho vụ án của Lucy vào một dự án công khai có tên là "Vụ mất tích của tháng" nhưng dấu hiệu tích cực mang lại thì vẫn chưa có.

Ảnh chụp Linda cùng người em Daniel.

Ảnh chụp Linda cùng người em Daniel.

Đến khi Linda dường như đã mất hết nỗ lực và hy vọng thì đột nhiên một điều kỳ diệu đã xảy ra. Một người phụ nữ đã nhìn thấy bài đăng của cô và gọi cho Linda thông báo rằng mẹ của Linda vẫn còn sống. Linda không tin vào tai mình, cô yêu cầu người bên kia đưa ra một bằng chứng thuyết phục. Thật bất ngờ, đầu dây bên kia chính là người chị em cùng mẹ khác cha của Linda và cô đang sống ở Yokon, quê hương thực sự của Lucy Ann Johnson.

Người phụ nữ lạ mặt tự giới thiệu mình là Rhonda Glenn, em gái cùng mẹ khác cha của Linda Evans. Rhonda ngỏ ý mời Linda đến Yokon (Canada) để đoàn tụ với người mẹ đã mất tích lâu năm.

Được gặp mẹ, Linda gạt bỏ hàng vạn câu hỏi trong đầu. Cô ngay lập tức đồng ý để bay đến Yokon. Thì ra, hơn 50 năm trước, bà Lucy đã bỏ gia đình đến Alaska. Tại đây bà đã lập gia đình mới và có thêm 4 người con. Một thời gian sau, cả gia đình cùng nhau chuyển về Yokon.

"Tôi không còn nhớ nhiều về bà ấy. Tuy nhiên điều tôi quan tâm nhất khi ấy là khi gặp Rhonda đó là liệu tôi có thể nhận ra cô ấy không? Cô ấy sẽ trông như thế nào nhỉ? Tôi luôn muốn có một người em gái, chắc chắn tôi sẽ không xa lánh họ đâu cho dù mọi chuyện đang đến với tôi như một điều bất ngờ", Linda nói với CBC.

Linda không lúc nào ngừng tìm kiếm thông tin về mẹ của mình .

Linda không lúc nào ngừng tìm kiếm thông tin về mẹ của mình .

Ngay khi nhìn thấy mẹ mình, Linda chỉ biết ôm bà và khóc. Linda khóc rất lâu, dường như mọi sự buồn tủi, oán trách, cô đơn suốt 50 năm qua được tuôn trào qua những giọt nước mắt của cô. Lucy cũng không nói gì, bà chỉ im lặng xoa đầu an ủi Linda.

Sau khi đã bình tĩnh lại, Linda mới hỏi nguyên nhân vì sao mẹ mình lại đột nhiên mất tích như vậy. Đáp án thực sự lại là một câu chuyện ngoài sức tưởng tượng của cô. Qua lời mẹ cô, cha cô là một kẻ vũ phu và trăng hoa. Ông đã nhiều lần đánh mẹ rồi cặp kè với những người phụ nữ ngay cả khi hai người vẫn còn là vợ chồng. Sau khi bỏ đi một thời gian, Lucy có quay trở lại để đón Linda và Daniel đi cùng mình nhưng bố cô đã từ chối và đánh đuổi, đe dọa bà.

Linda vô cùng ngạc nhiên khi biết được sự thật vì từ khi còn nhỏ, gia đình cô đã trở thành một niềm mơ ước với những người hàng xóm xung quanh. Hình ảnh được nhớ đến nhiều nhất của gia đình Evans là tình yêu của người chồng dành cho vợ, những đứa con ngoan và thông minh. Nếu không gặp lại mẹ, có lẽ cả đời Linda cũng không thể biết được bộ mặt thực sự của người cha.

Hiện nay, Linda đã quyết định chuyển đến Yokon để sống cùng mẹ và 4 người em của mình.

  • 'Thót tim' trước cảnh học sinh đi học, phụ nữ đi đẻ trèo vách đá cao 800 m
  • Hai người phụ nữ trốn thoát khỏi tên cưỡng hiếp sau 3 năm bị giam giữ
  • Loading...
    Han (theo CBC) / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/phat-hien-bi-mat-dong-troi-cua-gia-dinh-sau-hon-50-nam-tim-me-mat-tich-a476009.html