Một con cá mập 2 đầu được ngư dân phát hiện ở vùng biển Maharashtra, Ấn Độ.

Cá mập 2 đầu xuất hiện ở Maharashtra, Ấn Độ. Ảnh: Twitter.

Cá mập 2 đầu xuất hiện ở Maharashtra, Ấn Độ. Ảnh: Twitter.

Ngày 9/10, Nitin Patil, ngư dân ở Palghar, Ấn Độ, đã bắt được một con cá mập con 2 đầu, dài hơn 15 cm.

"Chúng tôi không ăn những loại cá nhỏ như vậy, đặc biệt là cá mập, vì vậy tôi đã quyết định thả nó quay lại biển" - Hindustan Times dẫn lời ngư dân Patil. Ông chỉ chụp vài bức ảnh kỉ niệm rồi đăng trên Twitter.

Umesh Palekar, ngư dân khác nhìn thấy con cá mập nhỏ 2 đầu, cho biết những bức ảnh đã được gửi đến các nhà nghiên cứu để cố gắng tìm hiểu tận cùng nơi cá mập bắt nguồn.

"Chúng tôi chưa từng nhìn thấy con cá mập 2 đầu như này trước kia. Chúng tôi nghĩ rằng một trong những con cá mập lớn hơn có thể đã sinh ra con cá mập 2 đầu này", Palekar chia sẻ.

Theo các nhà khoa học thuộc Hội đồng Nghiên cứu Nông nghiệp Ấn Độ - Viện Nghiên cứu hải sản Trung ương (ICAR-CMFRI) ở Mumbai, đây có thể là lần đầu tiên con người nhìn thấy con cá mập 2 đầu ở bờ biển Maharashtra của Ấn Độ.

Tiến sĩ Akhilesh KV, nhà khoa học của ICAR-CMFRI, cho rằng nó có thể là con cá mập mũi nhọn.

Nhà sinh vật biển Swapnil Tandel cho biết, nguyên nhân dẫn đến việc cá mập có 2 đầu vẫn khó để xác định bởi những phát hiện như này là rất hiếm. Cá mập có 2 đầu có thể do rối loạn di truyền, nhiễm virus hoặc môi trường sống.

  • Bí ẩn lớn nhất đại dương - cá mập voi khổng lồ sinh con thế nào?
  • Chồng đấm tới tấp vào đầu cá mập để cứu vợ
  • Hồng Hạnh / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/phat-hien-ca-map-2-dau-cuc-hiem-o-an-do-845643.ldo