Chiếc lều bất thường trong căn nhà cho thuê chính là vật chứng quan trọng của vụ án dưới đây.

Vào cuối năm 2020, trong quá trình điều tra của Đội phòng chống ma túy thuộc Sở Công an Vĩnh Khang và Sở cảnh sát Cố Sơn (Trung Quốc), các lực lượng chức năng đã phát hiện ra vụ việc các đối tượng đang trồng trái phép cây cần sa trong một căn nhà thuê ở thị trấn Đường Tiên. 

Sau khi tiến hành điều tra, truy vết, cảnh sát đã xác nhận danh tính và nơi ở của hai nghi phạm này.

Theo lời kể của thành viên ban chuyên án, vào 5 giờ sáng ngày hôm đó, lực lượng cảnh sát mặc thường phục đã phải âm thầm túc trực ở tầng dưới của căn nhà tình nghi. Sau khi xác định nghi phạm có ở nhà, họ mới nhanh chóng ập vào bắt giữ.

Tại đây, cảnh sát tìm thấy một túp lều được dựng giữa phòng và trồng đầy cần sa bên trong. Sau khi khám xét hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều túi cần sa và các hạt giống của loại cây này cùng nhiều dụng cụ trồng trọt khác.

Ảnh: Nguồn Kankannews.

Ảnh: Nguồn Kankannews.

Ban đầu, hai nghi phạm còn phủ nhận mọi hành vi và nói rằng mọi thứ trong căn nhà đều do người thuê trước để lại cho họ.

Tuy nhiên trong quá trình điều tra, thẩm vấn, cả hai đã phải cúi đầu thừa nhận mọi tội trạng của mình. Được biết, hai đối tượng nói trên đều đến từ Vân Nam và đang làm việc tại địa phương.

Vào tháng 7/2020, một trong số họ đã đề xuất trồng cần sa vì muốn kiếm nhiều tiền một cách nhanh chóng. Sau đó, cả hai đã đi mua hạt giống cũng như các dụng cụ cần thiết để trồng loại cây trái phép này ngay trong căn nhà mà họ đang thuê.

Sau khi tiến hành xét nghiệm, hai đối tượng nói trên đều có kết quả dương tính với chất ma túy. Hiện tại, vụ án đã được cơ quan công an tiếp nhận và đang trong quá trình điều tra làm rõ để xử lý.

*Dịch từ báo nước ngoài.