Sau khi bị cơ quan công an bắt quả tang về hành vi trồng hơn 1.000 cây cần sa trái phép, đối tượng ở Đắk Lắk khai rằng chỉ trồng để chữa bệnh cho gà!

Ngày 6/1, Công an huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự ông Nguyễn Văn Bảo (40 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột) để làm rõ hành vi trồng hơn 1.000 cây cần sa trái phép.

Cơ quan công an bắt quả tang ông Bảo trồng cần sa trái phép trong rẫy.

Cơ quan công an bắt quả tang ông Bảo trồng cần sa trái phép trong rẫy.

Trước đó, chiều 4/1, Đội Cảnh sát kinh tế - ma túy, Công an huyện Ea H'leo phối hợp với Công an xã Ea Nam đã kiểm tra, bắt quả tang ông Bảo đang trồng cây cần sa trên đất rẫy của gia đình ở thôn 5A, xã Ea Nam.

Ông Nguyễn Văn Bảo (trái) bị tạm giữ.

Ông Nguyễn Văn Bảo (trái) bị tạm giữ.

Sau khi kiểm đếm, cơ quan công an xác định có tổng cộng 1.012 cây cần sa được trồng. Trong đó, cây cao nhất là 1,2m, cây thấp nhất là 8 cm. Khu vực trồng cần sa ở xa khu dân cư, ít người qua lại nên ông Bảo đã lợi dụng để trồng trái phép.

Có tổng cộng hơn 1.000 cây cần sa được trồng trái phép.

Có tổng cộng hơn 1.000 cây cần sa được trồng trái phép.

Tại cơ quan công an, bước đầu ông Bảo cho rằng do gia đình nuôi gà nhưng gà hay bị bệnh tật. Trong một lần lên TP Buôn Ma Thuột, ông ta gặp một người cho mấy hạt giống về trồng để cho gà ăn chữa bệnh. Sau đó, đối tượng này nhân giống trồng đến hàng ngàn cây như hiện nay.

  • Phá vụ vận chuyển 665 kg ma túy qua cảng Hải Phòng
  • Gần 5 kg cần sa từ Canada qua Hàn Quốc, về tới Việt Nam mới bị phát hiện
  • Cao Nguyên / Người Lao Động

    Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/phat-hien-hon-1000-cay-can-sa-chu-khai-trong-cho-ga-20210106094605063.htm