Lực lượng chức năng thành phố Hà Nội vừa phát hiện ra quán karaoke lén lút hoạt động, bất chấp quy định về phòng chống dịch của thành phố Hà Nội.

Theo tin từ Công an thành phố Hà Nội, khoảng 20h20 ngày 5/5, Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND phường Trung Hòa và Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh P.K tại khu A10 Nam Trung Yên.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tầng 2 của cơ sở có 6 khách đang hát karaoke, vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của UBND Thành phố.

Theo hồ sơ quản lý, cơ sở này đăng ký kinh doanh dịch vụ ăn uống và không được cấp giấy phép kinh doanh hoạt động karaoke.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm, yêu cầu cơ sở dừng ngay hoạt động trên và cam kết không tổ chức đón khách cho khách vào hát karaoke.

Theo điểm a Khoản 3, Điều 17 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo thì mức xử phạt đối với chủ cơ sở này là 35 triệu đồng.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, từ oh ngày 30/4, Hà Nội tạm dừng các hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, quán game.

Hà Nội cũng đã ban hành quyết định tạm dừng tổ chức các lễ hội, các tuyến phố đi bộ trên địa bàn, hạn chế các sự kiện hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

  • Hàng chục người tìm đường trốn khỏi quán karaoke trong đêm
  • TH / Sức khỏe và Đời sống

    Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/phat-hien-quan-karaoke-o-cau-giay-len-lut-phuc-vu-khach-vi-pham-quy-dinh-phong-chong-dich-covid-19-n191916.html